เฮอร์บาไลฟ์ เผยเป้าหมายด้านสุขภาพของผู้บริโภคในเอเชียแปซิฟิก


ผลสำรวจของ “เฮอร์บาไลฟ์” ระบุว่า สุขภาพโดยรวมดีขึ้น นอนหลับดีขึ้น และภูมิคุ้มกันดีขึ้น คือเป้าหมายด้านสุขภาพ 3 อันดับแรกของผู้บริโภคในเอเชียแปซิฟิกที่มีความใส่ใจสุขภาพมากขึ้น

ผลสำรวจเผยให้เห็นว่า 84% ของผู้บริโภคในเอเชียแปซิฟิกตระหนักถึงความสำคัญของกลุ่มที่ให้การสนับสนุนในการช่วยให้บรรลุเป้าหมายด้านสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี

เฮอร์บาไลฟ์ (Herbalife) บริษัทและชุมชนด้านสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีระดับแนวหน้า เปิดเผยผลสำรวจการจัดลำดับความสำคัญด้านสุขภาพในเอเชียแปซิฟิก (Asia Pacific Health Priority Survey) ซึ่งแสดงให้เห็นว่า ผู้บริโภคส่วนใหญ่ (77%) ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกหันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้นหลังเกิดโควิด-19 โดยความรู้สึกนี้เด่นชัดที่สุดในประเทศไทย (93%), อินโดนีเซีย (92%), ฟิลิปปินส์ (87%) และเวียดนาม (86%)

จากการสำรวจพบว่า ผู้ตอบแบบสำรวจเกือบ 70% ได้เปลี่ยนการจัดลำดับความสำคัญด้านสุขภาพหลังเกิดโควิด โดยหันไปให้ความสำคัญกับการใช้ชีวิตอย่างมีสุขภาพดีและกระฉับกระเฉงมากขึ้น รวมถึงการยกระดับสุขภาพแบบองค์รวม ผู้ตอบแบบสำรวจยังเปิดเผยด้วยว่า สุขภาพโดยรวมดีขึ้น (51%), นอนหลับดีขึ้น (46%) และภูมิคุ้มกันดีขึ้น (46%) คือเป้าหมายด้านสุขภาพ 3 อันดับแรกที่ปรารถนาว่าจะทำให้สำเร็จ รองลงมาคือปรับปรุงนิสัยการกิน (42%) และส่งเสริมสุขภาพจิต (40%)

ผลการสำรวจยังเผยให้เห็นว่า คนรุ่นต่าง ๆ จัดลำดับความสำคัญในการส่งเสริมสุขภาพของตนเองแตกต่างกันไป โดยผู้ตอบแบบสำรวจที่มีอายุมากกว่า เช่น เจเนอเรชัน เอ็กซ์ (Generation X) และ บูมเมอร์ (Boomer) ให้ความสำคัญกับการเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน (50%) มากกว่ากลุ่มเจเนอเรชัน แซด (Generation Z) และ มิลเลนเนียล (Millennial) ที่มีอายุน้อยกว่า (42%) ในทางกลับกัน คนรุ่นหลัง 46% มองว่าการพัฒนาสุขภาพจิตเป็นส่วนสำคัญของเป้าหมายด้านสุขภาพ ขณะที่มีคนรุ่นก่อนเพียง 34% ที่คิดเช่นนั้น

ในขณะที่ 85% ของผู้ตอบแบบสำรวจในเอเชียแปซิฟิกกำลังพยายามบรรลุเป้าหมายด้านสุขภาพ ทว่าการไม่มีเวลา (45%) และการขาดแรงจูงใจ (39%) ยังคงเป็นความท้าทายอันดับต้น ๆ ที่ทำให้ไม่สามารถลงมือทำให้บรรลุเป้าหมายได้ เพื่อเอาชนะความท้าทายเหล่านี้ ผู้ตอบแบบสำรวจส่วนใหญ่ (84%) จึงตระหนักถึงความสำคัญของการมีกลุ่มผู้ที่ให้ความสนับสนุน (Support Group) ที่จะคอยหนุนหลังบนเส้นทางไปสู่สุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี

“เนื่องจากการใช้ชีวิตอย่างมีสุขภาพดีและกระฉับกระเฉงได้รับความสนใจมากขึ้น รวมถึงความต้องการกลุ่มผู้สนับสนุนเพื่อช่วยในการเอาชนะความท้าทายต่าง ๆ ระหว่างทางก็เพิ่มมากขึ้น บริษัทของเราจึงมีบทบาทสำคัญอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนในการตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป” คุณสตีเฟน คอนชี (Stephen Conchie) ประธานประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและจีนของเฮอร์บาไลฟ์ กล่าว “ผลิตภัณฑ์โภชนาการคุณภาพสูงที่หลากหลายของเรา พร้อมด้วยผู้จำหน่ายอิสระเฮอร์บาไลฟ์ที่รับบทเป็นโค้ชส่วนตัว และชุมชนผู้สนับสนุนที่มีหัวใจเดียวกัน จะช่วยนำเสนอแนวทางที่ครอบคลุมและเฉพาะเจาะจงให้แก่ผู้บริโภคในการบรรลุเป้าหมายด้านสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของตนเอง”

“เพื่อตอกย้ำความมุ่งมั่นของเราในการช่วยเหลือผู้คนจำนวนมากในเอเชียแปซิฟิกให้มีสุขภาพดีและกระฉับกระเฉงมากขึ้น เราได้จัดงานเฮอร์บาไลฟ์ เอเชีย แปซิฟิก เอ็กซ์ตร้าวาแกนซ่า (Herbalife Asia Pacific Extravaganza) ที่สิงคโปร์ โดยเป็นงานใหญ่ที่สุดในภูมิภาคที่จัดขึ้นเพื่อให้ความรู้และฝึกอบรมประจำปีสำหรับผู้จำหน่ายอิสระของเรา และเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้จำหน่ายอิสระหลายพันคนในการส่งเสริมการมีชีวิตที่มีสุขภาพดีและกระฉับกระเฉงในชุมชนของตนเอง” คุณคอนชีกล่าวเสริม

อ่านต่อเพิ่มเติม https://www.thaipr.net/general/3340086


รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/2081926/Herbalife_APAC_Health_Priority_Survey.jpg
คำบรรยายภาพ – ผลสำรวจการจัดลำดับความสำคัญด้านสุขภาพในเอเชียแปซิฟิกของเฮอร์บาไลฟ์ลิงค์ที่มา