ตึกเอ็มไพร์สเตทฉลองตรุษจีนปีเสือ เปิดไฟบนยอดตึก-ตกแต่งหน้าต่างล็อบบี้อย่างสวยงาม


เปิดไฟสีแดงต้อนรับเทศกาลตรุษจีน 22 ปีติดต่อกัน

ตึกเอ็มไพร์สเตทร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนในวันที่ 30 มกราคม ด้วยการเปิดไฟบนยอดตึก พร้อมอวดโฉมหน้าต่างล็อบบี้ฝั่งฟิฟท์อเวนิวที่ประดับตกแต่งอย่างสวยงามเพื่อฉลองปีเสือ

ในเวลา 16.45 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (EST) อาคารที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลกได้เปิดไฟสีแดงบนยอดตึก ซึ่งกลมกลืนไปกับแสงอาทิตย์อัสดงของมหานครนิวยอร์ก โดยสามารถดูย้อนหลังได้ที่ยูทูบเฟซบุ๊ก เว่ยป๋อ และวีแชท

ในปีนี้ ตึกเอ็มไพร์สเตทได้ประดับตกแต่งหน้าต่างล็อบบี้ฝั่งฟิฟท์อเวนิวด้วยภาพศิลปะอันสวยงามซึ่งสะท้อนถึงปีเสือ โดยเสือเป็นสัญลักษณ์ของความกล้าหาญและแข็งแกร่งท่ามกลางความยากลำบาก ภาพของเสือถูกนำเสนอผ่านศิลปะหลายรูปแบบหลากสีสันและทิวทัศน์ที่แตกต่างกันโดยแบ่งเป็นสามฉาก นอกจากนั้นยังมีการเฉลิมฉลองให้กับวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์จีนด้วยภาพของดอกไม้ สีขาว และสีทอง โดยผลงานชุดนี้จะจัดแสดงไปจนถึงวันที่ 24 กุมภาพันธ์

“การเปิดไฟบนยอดตึกและการประดับตกแต่งหน้าต่างล็อบบี้ฝั่งฟิฟท์อเวนิวถือเป็นธรรมเนียมประจำปีของตึกเอ็มไพร์สเตทเพื่อฉลองเทศกาลตรุษจีน และเรารู้สึกยินดีที่ได้ร่วมฉลองกับชุมชนชาวจีนทั้งในสหรัฐอเมริกา จีน และทั่วทุกมุมโลก” คุณฌอง-อีฟ กาซี (Jean-Yves Ghazi) ประธานของหอชมวิวตึกเอ็มไพร์สเตท กล่าว

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตึกเอ็มไพร์สเตทและกิจกรรมต่าง ๆ ได้ที่ https://www.esbnyc.com/ รวมถึงชมวิดีโอการประดับตกแต่งหน้าต่างล็อบบี้ได้ที่ https://www.dropbox.com/sh/347qdm8r5ojbk62/AAAPCl8zC7MA80RZgF3y6Q6Ma?dl=0

เกี่ยวกับตึกเอ็มไพร์สเตท

ตึกเอ็มไพร์สเตท ซึ่งเป็น “อาคารที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก” ของบริษัท เอ็มไพร์ สเตท เรียลตี้ ทรัสต์ อิงค์ (Empire State Realty Trust, Inc.) มีความสูง 1,454 ฟุต (จากฐานถึงเสาอากาศ) เหนือย่านมิดทาวน์แมนฮัตตัน การปรับโฉมหอชมวิวด้วยงบประมาณ 165 ล้านดอลลาร์ได้สร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้มาเยือน ด้วยประตูทางเข้าเฉพาะ พิพิธภัณฑ์อินเทอร์แอคทีฟและแกลเลอรี 9 แห่ง รวมถึงหอชมวิวชั้น 102 ที่ปรับโฉมใหม่ด้วยกระจกเต็มบานจากพื้นถึงเพดาน ขณะที่หอชมวิวชั้น 86 ซึ่งเป็นหอชมวิวแบบเปิดโล่ง 360 องศาเพียงแห่งเดียวที่สามารถชมวิวมหานครนิวยอร์กได้อย่างเต็มตา ก็มอบประสบการณ์ใหม่ให้แก่ผู้มาเยือนด้วยการนำเสนอประวัติศาสตร์อันโดดเด่นของอาคารไปจนถึงสถานะในปัจจุบันในวัฒนธรรมป๊อปคัลเจอร์ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.esbnyc.com ทั้งนี้ ตึกเอ็มไพร์สเตทได้รับการจัดอันดับให้เป็น “อาคารยอดนิยมของสหรัฐอเมริกา” จากการสำรวจของสถาบันสถาปนิกแห่งอเมริกา (American Institute of Architects) และได้รับการจัดอันดับให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของโลกจากการสำรวจของอูเบอร์ (Uber) นอกจากนั้นยังครองอันดับ 1 สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของมหานครนิวยอร์กจากโลนลี่ แพลนเน็ต (Lonely Planet) โดยให้การต้อนรับผู้มาเยือนกว่า 4 ล้านคนจากทั่วโลกทุกปี

นับตั้งแต่ปี 2554 ตึกเอ็มไพร์สเตทได้ใช้ไฟฟ้าพลังงานลมเต็มรูปแบบ และหลายชั้นของอาคารมีผู้เช่าสำนักงานมากมาย เช่น ลิงค์อิน (LinkedIn) และ ชัตเตอร์สต็อก (Shutterstock) นอกจากนั้นยังมีร้านค้าหลากหลาย เช่น สเตท กริลล์ แอนด์ บาร์ (STATE Grill and Bar), ทาคอมบิ (Tacombi) และ สตาร์บัคส์ (Starbucks) สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมและซื้อบัตรขึ้นหอชมวิวได้ที่ esbnyc.com หรือติดตามข่าวสารได้ที่เฟซบุ๊กทวิตเตอร์อินสตาแกรมเว่ยป๋อยูทูบ และติ๊กต็อก

เกี่ยวกับเอ็มไพร์ สเตท เรียลตี้ ทรัสต์

เอ็มไพร์ สเตท เรียลตี้ ทรัสต์ อิงค์ (NYSE: ESRT) คือทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ (REIT) ที่เน้นทำธุรกิจในมหานครนิวยอร์ก โดยเป็นผู้ครอบครองและบริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์ในทำเลทอง ทั้งพื้นที่สำนักงาน พื้นที่ค้าปลีก และอสังหาริมทรัพย์สำหรับหลายครอบครัว บนเกาะแมนฮัตตันและพื้นที่มหานครนิวยอร์ก โดยบริษัทเป็นเจ้าของตึกเอ็มไพร์สเตท เจ้าของฉายา “อาคารที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก” รวมถึงเป็นเจ้าของและผู้ดำเนินงานหอชมวิวโฉมใหม่ของตึกเอ็มไพร์สเตทด้วย นอกจากนี้ บริษัทยังเป็นผู้นำด้านอาคารที่ดีต่อสุขภาพ อาคารประหยัดพลังงาน และคุณภาพสิ่งแวดล้อมภายในอาคาร โดยปล่อยก๊าซเรือนกระจกต่อตารางฟุตต่ำที่สุดในบรรดา REIT ในมหานครนิวยอร์กที่มีการเสนอขายหุ้นต่อประชาชน ทั้งนี้ ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2564 บริษัทมีพื้นที่สำนักงานให้เช่าราว 9.4 ล้านตารางฟุต รวมถึงพื้นที่ค้าปลีกให้เช่าราว 700,000 ตารางฟุต และมีอสังหาริมทรัพย์สำหรับหลายครอบครัวจำนวนสองแห่ง รวม 625 ยูนิต ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ esrtreit.com และติดตามข่าวสารได้ที่เฟซบุ๊กอินสตาแกรมทวิตเตอร์ และลิงค์อิน

รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/1736234/Empire_State_5th_Ave_Windows.jpg

โลโก้ – https://mma.prnewswire.com/media/1692548/ESB_90_Logo.jpgลิงค์ที่มา