โยเทลประกาศเปิดโรงแรมแห่งแรกในไทย โยเทล แบงค็อก


โยเทลประกาศเปิดโรงแรมแห่งแรกในไทย “โยเทล แบงค็อก” ที่สุขุมวิทใต้ ย่านไซเบอร์เทคแห่งใหม่ใจกลางเมือง

โยเทล แบงค็อก เตรียมเปิดให้บริการในปี 2568 โดยตั้งอยู่ในโครงการคลาวด์ 11 ฮับสำหรับคอนเทนต์ครีเอเตอร์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย มูลค่าโครงการกว่า 1.2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

โยเทล (YOTEL) แบรนด์โรงแรมระดับโลกที่ไม่เคยหยุดท้าทายสิ่งเดิม ๆ ได้ประกาศเปิดโรงแรมแห่งแรกในประเทศไทยในชื่อ โยเทล แบงค็อก (YOTEL Bangkok)

โรงแรมสร้างใหม่แห่งนี้จะเปิดให้บริการในปี 2568 และจะเป็นส่วนหนึ่งของคลาวด์ 11 (Cloud 11) โครงการมิกซ์ยูสใหม่บนพื้นที่ 250,000 ตารางเมตร ที่พัฒนาขึ้นเพื่อเป็นฮับครบวงจรสำหรับศิลปิน นักสร้างสรรค์ และผู้ประกอบการด้านเทคโนโลยีในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นอกจากนี้ คลาวด์ 11 ยังเป็นผู้บุกเบิกด้านความยั่งยืน โดยมีสวนบนดาดฟ้าขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทยซึ่งทำหน้าที่เป็นปอดของเมือง

ความเคลื่อนไหวครั้งนี้นับเป็นการประกาศทำสัญญาพัฒนาโรงแรมครั้งที่สามของโยเทลในปี 2566 และเป็นส่วนหนึ่งภายใต้ยุทธศาสตร์การเติบโตของโยเทลซึ่งมีเป้าหมายในการเพิ่มจำนวนโรงแรมในเครือให้ถึง 50 แห่งภายในปี 2568

สเนอเฮตตา (Sn?hetta) บริษัทออกแบบชื่อดังระดับสากล ร่วมมือกับทีมสถาปนิกจากบริษัท สถาปนิก 49 (A49) ในการออกแบบโครงการคลาวด์ 11 ให้กับบริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด หรือ เอ็มคิวดีซี (Magnolia Quality Development Corporation Limited หรือ MQDC) ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของไทย โครงการคลาวด์ 11 พร้อมที่จะเชื่อมโยงอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ของเอเชียเข้ากับโลกแห่งเทคโนโลยีความบันเทิงที่ล้ำสมัย โครงการนี้จะสร้างโอกาสมากมายในฐานะฮับสำหรับครีเอเตอร์ในสี่ภาคส่วนหลัก ได้แก่ เกม ดนตรีและพอดแคสต์ ภาพยนตร์และแอนิเมชัน และดิจิทัล

“โยเทลมีความพยายามอย่างต่อเนื่องที่จะผสานโรงแรมให้กลมกลืนกับจุดหมายปลายทางที่ชาญฉลาดที่สุดทั่วโลก” คุณอูแบร์ วิริออท (Hubert Viriot) ซีอีโอของโยเทล กล่าว “คลาวด์ 11 จะเป็นศูนย์กลางของนวัตกรรมเทคโนโลยีและการเรียนรู้ดิจิทัล จึงเป็นโลเคชันที่สมบูรณ์แบบสำหรับโรงแรมแห่งแรกในประเทศไทยของเรา และสำหรับแขกของโรงแรมเราซึ่งเป็นคนกลุ่มเจเนอเรชันโก (Generation Go) เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้รับเลือกให้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการพัฒนานี้ เนื่องจากค่านิยมของเราสอดคล้องกับวิสัยทัศน์และพันธกิจสำหรับโครงการคลาวด์ 11 ของเอ็มคิวดีซี นอกจากนี้ เราคาดว่าจะได้เห็นความต้องการห้องพักโรงแรมจำนวนมาก เนื่องจากย่านดังกล่าวจะเป็นชุมชนที่เชื่อมโยงรัฐบาล หน่วยงานเอกชน มหาวิทยาลัย สตาร์ตอัป และบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำของโลกเข้าด้วยกัน”

คุณองศา จรรยาประเสริฐ ผู้อำนวยการโครงการคลาวด์ 11 กล่าวเสริมว่า “เราเชื่อว่าพลังแห่งความคิดสร้างสรรค์เกิดขึ้นจากสภาพแวดล้อมที่เอื้ออำนวย ดังนั้น คลาวด์ 11 จึงมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนเหล่าครีเอเตอร์ด้วยการสร้างอีโคซิสเต็มที่ครอบคลุม ซึ่งเชื่อมโยงครีเอเตอร์ในท้องถิ่นกับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทั่วโลก และการเปิดโรงแรมโยเทล แบงค็อก ในโครงการคลาวด์ 11 จะเป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญที่ช่วยเติมเต็มอีโคซิสเต็มของเรา ด้วยการออกแบบอัจฉริยะที่ทันสมัยและยั่งยืน ประกอบกับการใช้เทคโนโลยีอย่างสร้างสรรค์ โรงแรมโยเทล แบงค็อก จะเป็นสถานที่ที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์หลากหลายแง่มุมของครีเอเตอร์ได้อย่างแท้จริง โดยไม่เพียงจัดหาสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยและสะดวกสบายเพื่อช่วยให้แขกผู้เข้าพักมีอิสระและความยืดหยุ่นเท่านั้น แต่ยังสนับสนุนการมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างผู้คนและส่งเสริมการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพด้วยเช่นกัน ประสบการณ์ไม่เหมือนใครที่นำเสนอโดยโยเทล แบงค็อก จะช่วยกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์อันไร้ขีดจำกัดได้อย่างไม่ต้องสงสัย”

ในโรงแรมโยเทล แบงค็อก ที่ประกอบด้วยห้องพัก 250 ห้องนั้น แขกผู้เข้าพักจะได้ดื่มด่ำกับนวัตกรรมและเทคโนโลยีอย่างเต็มที่ตั้งแต่เช็กอินไปจนถึงเช็กเอาต์ ไม่ว่าจะเป็นพนักงานต้อนรับหุ่นยนต์ที่เป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์ เตียงไฟฟ้าสมาร์ทเบดส์ (SmartBeds(TM)) หรือเทคโนโลยีบูรณาการครบวงจรที่สร้างชื่อให้กับโยเทล นอกจากนี้ แขกผู้เข้าพักยังสามารถใช้บริการพื้นที่รับประทานอาหารและพื้นที่ทำงานร่วมกันแบบมัลติฟังก์ชัน ฟิตเนสที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง จุดบริการอาหารว่าง รวมถึงห้องประชุมสองห้องที่สามารถใช้เพื่อพบปะสังสรรค์และผ่อนคลายได้ ขณะเดียวกัน ผู้มาเยือนคลาวด์ 11 และคนในพื้นที่ยังสามารถใช้บริการสกายบาร์บนชั้น 22 พร้อมกับชมวิวอันสวยงามของบางกระเจ้า ซึ่งได้รับการขนานนามว่าเป็นปอดสีเขียวของกรุงเทพฯ

โรงแรมโยเทล แบงค็อก เชื่อมกับรถไฟฟ้าบีทีเอสด้วยสกายวอล์กเพียง 300 เมตร แขกผู้เข้าพักจึงสามารถเดินทางไปยังย่านสุดคูลของกรุงเทพฯ ได้อย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นทองหล่อ เอกมัย หรืออโศก รวมถึงศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา นอกจากนั้นยังมีบริการรถรับส่งโดยตรงไปและกลับท่าอากาศยานนานาชาติทั้งสองแห่ง เพื่ออำนวยความสะดวกให้แขกเดินทางได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย ยิ่งไปกว่านั้น แขกของโรงแรมยังสามารถเดินไปยังสถานที่ต่าง ๆ ในบริเวณใกล้เคียงได้ เช่น ห้างค้าปลีก ร้านอาหาร ฮอลล์อเนกประสงค์ และสถานศึกษา เป็นต้น

คลาวด์ 11 คือศูนย์กลางเทคโนโลยีแห่งอนาคต ซึ่งเป็นโครงการสำคัญโครงการที่สองภายใต้แผนแม่บทของเอ็มคิวดีซีในการพัฒนาย่านนวัตกรรมสุขุมวิทใต้ (South Sukhumvit Innovation District) ซึ่งเป็นย่านใหม่ระดับแนวหน้าของกรุงเทพฯ โดยคลาวด์ 11 ตั้งอยู่ตรงข้าม ทรู ดิจิทัล พาร์ค (True Digital Park) ศูนย์กลางเทคโนโลยีและสตาร์ตอัปที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งพัฒนาโดยเอ็มคิวดีซีและสร้างเสร็จในปี 2565 สำหรับโรงแรมโยเทล แบงค็อกนั้น ออกแบบโดยเน้นพื้นที่สีเขียวและเปิดโล่ง และจะตั้งอยู่ใจกลางย่านเทคโนโลยีที่กำลังมาแรงนี้

การทำสัญญาพัฒนาโรงแรมโยเทล แบงค็อก เกิดขึ้นหลังจากการประกาศพัฒนาโรงแรมโยเทล โตเกียว (YOTEL Tokyo) ซึ่งจะเปิดให้บริการปลายปี 2567 และแสดงถึงความมุ่งมั่นของแบรนด์ที่จะเติบโตในภูมิภาคเอเชีย โดยโรงแรมแห่งใหม่นี้จะเข้ามาเติมเต็มโรงแรมที่มีอยู่เดิมในภูมิภาคเอเชีย ได้แก่ โยเทล สิงคโปร์ ออร์ชาร์ด โร้ด (YOTEL Singapore Orchard Road) และ โยเทลแอร์ ชางงี (YOTELAIR Changi)

รับชมภาพจำลองของโรงแรมได้ที่ https://www.dropbox.com/sh/bmn26q8uen09awh/AACWRbJIeKlW01430kJYj7-Qa

เกี่ยวกับโยเทล และ เอ็มคิวดีซี
สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.yotel.com
สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.mqdc.com

รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/2079218/Yotel.jpg
โลโก้ – https://mma.prnewswire.com/media/1861362/4041409/Yotel_Logo.jpgลิงค์ที่มา