พิธีมอบสายสะพาย ปี 2022 ฑูตการท่องเที่ยวและกีฬา โดยนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ


พิธีมอบสายสะพาย ปี 2022 ฑูตการท่องเที่ยวและกีฬา โดยนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการท่องเที่ยวและกีฬา
ทูตการท่องเที่ยวและทูตการกีฬา ที่ได้รับการแต่งตั้ง ตอกย้ำความสำเร็จหนึ่งเดียวด้วยตำแหน่งอันทรงเกียรติ โดยกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมสร้างเครือข่ายเยาวชนส่งเสริมซอฟต์พาวเวอร์ของประเทศ เชื่อมโยงสื่อประชาสัมพันธ์ทั้งออฟไลน์และออนไลน์

บริษัท เอ็มทีดับบลิว (เอเชีย) จำกัด ผู้ถือสิทธิ์การจัดประกวดระดับโลก Miss Tourism World Thailand และประเทศต่างๆในเอเชีย และได้มีการเฟ้นหาสาวไทยมาดำรงตำแหน่งทูตการท่องเที่ยวและทูตการกีฬา มิสทัวริซึ่มเวิล์ดไทยแลนด์ประจำจังหวัด 77 จังหวัด 77 คน และทูตการท่องเที่ยวและทูตการกีฬา มิสทัวริซึ่มเวิล์ดไทย ประจำเขต 50 เขต 50 คน กรุงเทพมหานคร
รวม 127 คนต่อปี ที่เน้นคุณสมบัติของผู้สมัครที่มีความสามารถมากกว่าแค่ความงาม พร้อมจะสร้างสาวไทยให้เป็น Influencer ผู้ทรงอิทธิพลทางโลกออนไลน์ เพื่อการประชาสัมพันธ์พื้นที่ที่ตนเองเองรับผิดชอบ ในทุกๆด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านการท่องเที่ยว ด้านการกีฬา วัฒนธรรมท้องถิ่น ของดีอาหารอร่อย รวมไปถึงส่งเสริมธุรกิจชุมชน ธุรกิจเอสเอ็มอีให้เกิดการรับรู้ทั้งในระบบออฟไลน์และระบบออนไลน์ทุกพื้นที่ทั่วประเทศไทยโดยใช้สื่อประชาสัมพันธ์ผ่านระบบออนไลน์ ที่มีแฟนเพจ 127 เพจ
และในปีนี้ได้ขยายเครือข่าย โดการเฟ้นหาทูตเยาวชนการท่องเที่ยวและทูตเยาวชนการกีฬา ประจำจังหวัด 77 จังหวัด และทูตเยาวชนการท่องเที่ยวและทูตเยาวชนการกีฬา ประจำเขต 50 เขต กรุงเทพมหานคร
ขึ้นเพื่อสร้างทูตเยาวชนต้นแบบระดับช่วงอายุ 7 – 15 ปี จำนวนอีก 354 คน ทั่วประเทศ เนื่องจากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้เห็นความสำคัญของเยาวชน
เพราะเยาวชนคือซอฟต์พาวเวอร์ของประเทศที่เต็มไปด้วยศักยภาพและพลังที่ล้นเหลือ และสามารถมีบทบาทในการช่วยประเทศไปพร้อมกับผู้ใหญ่ในทุกภาคส่วนของสังคม โดย.อ.ป๊อบพระสีวลี ประธานมูลนิธิพระสีวลีศิลปินดาราสายบุญ ร่วมงานแถลงข่าวในครั้งนี้เพื่อเผยแพร่กิจกรรมอันเป็นประโยชน์พัฒนาองค์กรให้มีศักยภาพ ทั้งทางตรงและทางอ้อมต่อไป
ตอกย้ำความสำเร็จภายใต้แนวคิดที่แตกต่าง “ครองใจทุกสายตา ทรงคุณค่ามากกว่าความงาม” ที่รวมกลุ่มสาวไทยมากความสามารถ กลุ่มเยาวชนต้นแบบ และเป็นเครือข่ายที่ใหญ่หนึ่งเดียวที่ร่วมกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และการกีฬาแห่งประเทศไทย โดยผู้ผ่านเข้ารอบและได้รับตำแหน่งทูตการท่องเที่ยวและทูตการกีฬา ทั้งหมด ได้รับการแต่งตั้งและมอบสายสะพายโดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ
ในวันที่ 2 มีนาคม 2566
ณ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

บริษัท เอ็มทีดับบลิว (เอเชีย) จำกัด โดยนายธวัช อุยสุย กรรมการผู้จัดการ,
นส.เบญจา กัลยาวินัย
กรรมการผู้อำนวยการ,
นส. สิริรัตน เรืองศรี ผู้จัดการกองประกวดฯ
ตลอดจนคณะผู้บริหาร
ที่ได้ทุ่มเทจัดการในการเฟ้นหาคณะทูตการท่องเที่ยวและทูตการกีฬาที่ได้รับการแต่งตั้ง และทูตฯเหล่านี้พร้อมแล้วที่จะใช้ตำแหน่งหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย ให้สมเกียรติที่ได้รับ พร้อมทำให้เกิดประโยชน์อย่างสูงสุด เพื่อประโยชน์ของประเทศชาติและคนไทยทั้งประเทศต่อไป

สามารถติดตามความเคลื่อนไหว และเป็นกำลังใจให้Miss Tourism Worldทูตการท่องเที่ยวและทูตการกีฬา ทั้ง 77 จังหวัด ได้ที่Fanpage Facebook : Miss Tourism World Thailandหรือติดตาม แต่ละจังหวัดได้ที่ Fanpage Facebook : Miss Tourism Worldตามด้วยชื่อจังหวัด(เป็นภาษาไทย) และ ทูตการท่องเที่ยวและทูตการกีฬา ทั้ง 50 เขต กรุงเทพมหานคร ได้ที่Fanpage Facebook: Miss Tourism Worldตามด้วยชื่อเขต(เป็นภาษาไทย)


ลิงค์ที่มา