“ทาทา คอมมิวนิเคชั่นส์” จับมือ “โอเอซิส สมาร์ท ซิม”


CloudSIM(TM) โซลูชันอีซิมที่ทันสมัย มอบความปลอดภัย ใช้งานง่าย และความสามารถในการปรับขนาดให้แก่ลูกค้าในภาคการผลิต ห่วงโซ่อุปทาน และยานยนต์

ทาทา คอมมิวนิเคชั่นส์ (Tata Communications) ผู้ให้บริการระบบนิเวศดิจิทัลระดับโลก และโอเอซิส สมาร์ท ซิม (Oasis Smart SIM) บริษัทในเครือทาทา คอมมิวนิเคชั่นส์ อินเตอร์เนชันแนล (Tata Communications International Pte., Ltd.) ประกาศในวันนี้ว่า แซนคลาวด์ (SanCloud) จะนำโมดูลระบุสมาชิกแบบฝังบนคลาวด์หรืออีซิม (eSIM) ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่าง CloudSIM(TM) มาใช้

CloudSIM(TM) จะช่วยให้อุปกรณ์ของแซนคลาวด์ควบคุมและตรวจสอบการทำงานของอุปกรณ์จากระยะไกลได้ รองรับการทำงานของอุปกรณ์อุตสาหกรรมและโรงงานทั่วทั้งภาคการผลิต ห่วงโซ่อุปทาน และยานยนต์ ทำให้การปรับใช้ทั่วทั้งห่วงโซ่อุปทานแบบแยกส่วนง่ายขึ้น และเป็นประโยชน์ต่อองค์กรทั่วโลก

CloudSIM(TM) บนแพลตฟอร์ม MOVE(TM) ของทาทา คอมมิวนิเคชั่นส์ จะมอบการเชื่อมต่อเซลลูลาร์ตามความต้องการที่มีความปลอดภัยและเข้าถึงได้ง่ายขึ้นกว่าที่เคยเป็น โดยทาทา คอมมิวนิเคชั่นส์ และโอเอซิส สมาร์ท ซิม จะช่วยลดค่าใช้จ่ายและทำให้การออกแบบง่ายขึ้นผ่านความสมบูรณ์แบบของอุปกรณ์และการจัดหาเทคโนโลยี CloudSIM(TM) บนคลาวด์ การดำเนินการนี้จะพลิกโฉมวิธีดั้งเดิมในการนำเสนอการเชื่อมต่อตามต้องการ ซึ่งโดยปกติแล้วจะต้องอาศัยซิม อีซิม หรือไอซิมเพิ่มเติมบนแพลตฟอร์มฮาร์ดแวร์ ทำให้มีค่าใช้จ่ายและความซับซ้อนเพิ่มขึ้น

คุณมาร์ก เมอร์ฟี ( Marc Murphy) หนึ่งในผู้ก่อตั้งและผู้อำนวยการฝ่ายวิศวกรรมซอฟต์แวร์ของแซนคลาวด์ กล่าวว่า “แซนคลาวด์รู้สึกตื่นเต้นที่ได้รวมบริการ MOVE(TM) ของทาทา คอมมิวนิเคชั่นส์ และ CloudSIM(TM) เข้ากับอุปกรณ์ไร้สายเคลื่อนที่ของเรา สิ่งนี้ทำให้เรามีความยืดหยุ่นในการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการสมัครสมาชิก IoT ของเรา โดยไม่ต้องส่งวิศวกรไปที่ไซต์งานเพื่อเปลี่ยนซิม ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายอย่างมาก”

“ในขณะที่ผลิตภัณฑ์มีความชาญฉลาดมากขึ้น และรูปแบบรายได้ขึ้นอยู่กับการใช้งานมากขึ้นเรื่อย ๆ อุปกรณ์ที่เชื่อมต่อจำเป็นต้องมีความยืดหยุ่น ชาญฉลาด และปลอดภัย CloudSIM(TM) และแพลตฟอร์ม MOVE(TM) ของทาทา คอมมิวนิเคชั่นส์ จะช่วยให้เกิดการเปลี่ยนแปลงนี้” คุณอัฟนีช ประกาศ (Avneesh Prakash) รองประธานฝ่ายความคล่องตัวของทาทา คอมมิวนิเคชั่นส์ กล่าว “นี่จะเป็นตัวพลิกเกมในอุตสาหกรรม โดยนำเสนอแนวทางใหม่ในการเสริมศักยภาพผู้ผลิตอุปกรณ์และอุปกรณ์ IoT เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะนำโซลูชันดังกล่าวมาใช้กับแซนคลาวด์ ยกระดับประสบการณ์ผู้ใช้และลดต้นทุนการดำเนินงานของผลิตภัณฑ์และโซลูชันของพวกเขา”

คุณโอลิเวอร์ เลอโรว ( Olivier Leroux) ซีอีโอของโอเอซิส สมาร์ท ซิม กล่าวเสริมว่า “ผลิตภัณฑ์ใด ๆ ก็ตามสามารถผสานรวมอย่างปลอดภัยแบบไร้สัมผัสด้วยโซลูชัน CloudSIM(TM) เราออกแบบสิ่งนี้เพื่อนำเสนอวิธีการที่สร้างสรรค์ เนื่องจาก CloudSIM(TM) จะช่วยเสริมการเชื่อมต่อถาวรที่มีอยู่เดิม โดยเปิดโอกาสให้เข้าถึงการเชื่อมต่อตามความต้องการได้ทุกเมื่อและทุกที่ CloudSIM(TM) เป็นตัวพลิกเกมที่ทำให้ IoT ง่ายขึ้น และมอบโซลูชันที่ช่วยให้การปรับใช้ขยายขนาดได้ เราตื่นเต้นที่จะได้แสดงความสามารถใหม่นี้ที่งานโมบายล์ เวิลด์ คองเกรส (Mobile World Congress) ประจำปี 2566 ร่วมกับทาทา คอมมิวนิเคชั่นส์”

เกี่ยวกับแซนคลาวด์

แซนคลาวด์ (SanCloud) เป็นผู้ให้บริการโซลูชัน IoT แบบครบวงจรตามความต้องการ แซนคลาวด์ออกแบบและผลิตฮาร์ดแวร์ภายในองค์กรโดยให้ความสามารถในการปรับแต่งการออกแบบตามความต้องการ ผลิตภัณฑ์ของพวกเขาครอบคลุมการใช้งานที่หลากหลาย ตั้งแต่อินเทอร์เฟซเซ็นเซอร์ไร้สายอย่างง่าย อุปกรณ์ติดตามและตรวจสอบด้วยจีพีเอส การจัดการสินทรัพย์เคลื่อนที่ ไปจนถึงเกตเวย์ที่ผสานรวมอย่างสมบูรณ์ เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับแซนคลาวด์ได้ที่ www.sancloud.com

เกี่ยวกับโอเอซิส สมาร์ท ซิม

โอเอซิส สมาร์ท ซิม (Oasis Smart SIM) ก่อตั้งขึ้นในปี 2554 โดยมีสำนักงานใหญ่ทั้งในฝรั่งเศสและสิงคโปร์ โอเอซิสมุ่งมั่นที่จะทำลายรูปแบบแนวตั้งของซิมแบบดั้งเดิมเพื่อสร้างระบบนิเวศที่น่าเชื่อถือและทำงานร่วมกันได้ โซลูชันซิมและอีซิมขั้นสูงของเราถูกใช้นำไปใช้โดยผู้ให้บริการชั้นนำของโลกมากกว่า 120 ราย โดยได้รับการสนับสนุนจากทาทา คอมมิวนิเคชั่นส์ ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของเรา ในฐานะสมาชิกขององค์กรกำกับดูแลมาตรฐานการสื่อสาร (GSMA) และพันธมิครเพื่อการเชื่อมต่อที่น่าเชื่อถือ (Trusted Connectivity Alliance) โอเอซิสได้รับการยอมรับให้เป็นผู้ให้บริการโซลูชันการจัดการอีซิมระดับโลกรายที่ 6 โดยเคาน์เตอร์พอยท์ รีเสิร์ช (Counterpoint Research) ในปี 2565 ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.oasis-smartsim.com

เกี่ยวกับทาทา คอมมิวนิเคชั่นส์

ทาทา คอมมิวนิเคชั่นส์ (Tata Communications) (NSE: TATACOMM) (BSE: 500483) ในเครือทาทา กรุ๊ป คือผู้ให้บริการอีโคซิสเต็มดิจิทัลระดับโลก ซึ่งทำหน้าที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัลที่เติบโตอย่างรวดเร็วในกว่า 190 ประเทศและดินแดนในปัจจุบัน ด้วยความไว้วางใจจากลูกค้า ทางบริษัทจึงสามารถสร้างการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลให้แก่องค์กรทั่วโลกด้วยโซลูชันการประสานงานที่เชื่อมถึงกัน การเชื่อมต่อหลักและการเชื่อมต่อรุ่นใหม่ โซลูชันการโฮสต์บนคลาวด์และความปลอดภัย รวมถึงบริการสื่ออื่น ๆ โดยบริษัทกว่า 300 แห่งที่ติดอันดับฟอร์จูน 500 (Fortune 500) ล้วนเป็นลูกค้าของทาทา คอมมิวนิเคชั่นส์ และบริษัทได้ช่วยเชื่อมโยงธุรกิจต่าง ๆ เข้ากับยักษ์ใหญ่ด้านคลาวด์ของโลกกว่า 80% ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.tatacommunications.com

อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.thaipr.net/it/3308463ลิงค์ที่มา