“แคมเบร็กซ์” คว้ารางวัลองค์กรรับจ้างพัฒนาและผลิตดีเด่น 9 ปีซ้อน


แคมเบร็กซ์ (Cambrex) องค์กรรับจ้างพัฒนาและผลิต (CDMO) ระดับแนวหน้าของโลก ประกาศในวันนี้ว่า ทางบริษัทได้รับรางวัลองค์กรรับจ้างพัฒนาและผลิตดีเด่น (CDMO Leadership Awards) ประจำปี 2566 ในหมวดคุณภาพ บริการ ความเชี่ยวชาญ และความเข้ากันได้ และนอกจากนี้ แคมเบร็กซ์ยังได้รับเลือกให้เป็น “แชมป์เปี้ยน” ในหมวดบริการอีกด้วย นับเป็นปีที่ 9 ติดต่อกันที่แคมเบร็กซ์ได้รับรางวัล

คุณโทมัส โลวัลด์ (Thomas Loewald) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของแคมเบร็กซ์ กล่าวว่า “แคมเบร็กส์รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับเลือกจากลูกค้าของเราให้เป็นซัพพลายเออร์ชั้นนำในอุตสาหกรรมยา” และเขากล่าวเสริมว่า “ในขณะที่เรายินดีที่ได้รับการยอมรับในสี่หมวดในปีนี้ เราภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นแชมป์ในประเภทการบริการ ซึ่งสะท้อนถึงเป้าหมายของเราในการมอบประสบการณ์ที่เหนือกว่าแก่ลูกค้าอย่างสม่ำเสมอ”

ผลการประกาศรางวัลองค์กรรับจ้างพัฒนาและผลิตดีเด่นนั้น อ้างอิงจากการวิจัยตลาดเบื้องต้นจากแบบสำรวจเกณฑ์มาตรฐานการผลิตตามสัญญา (Contract Manufacturing Quality Benchmarking) ของสถาบันวิจัยมาตรฐานอุตสาหกรรม (Industry Standard Research หรือ ISR) สำหรับรางวัลผู้นำ CDMO ประจำปี 2566 มีการประเมิน CDMO รวม 72 ราย โดยใช้ตัวชี้วัดประสิทธิภาพ 23 รายการ ผู้ตอบแบบสอบถามประเมินเฉพาะบริษัทที่พวกเขาเคยทำงานในโครงการว่าจ้างบุคคลภายนอกในช่วง 18 เดือนที่ผ่านมา ซึ่งคุณสมบัติระดับนี้ทำให้มั่นใจได้ว่าการให้คะแนนมาจากการมีส่วนร่วมจริงกับธุรกิจ และบริษัทที่ได้รับการระบุว่าเป็นผู้นำจะได้รับการสนับสนุนจากข้อมูลเชิงประสบการณ์

“เป็นเวลากว่าทศวรรษแล้วที่รางวัลเหล่านี้มีความหมายมากที่สุดสำหรับองค์กรด้านชีวเภสัชกรรม ที่มุ่งมั่นเพื่อให้ได้มาซึ่งผลลัพธ์ที่ดีที่สุดการรับจ้าง ฝ่ายวิจัยของเราอย่างไอเอสอาร์ รีพอร์ทส์ (ISR Reports) สำรวจเฉพาะผู้สนับสนุนยาที่ทำงานโดยตรงกับ CDMO บางรายเมื่อเร็ว ๆ นี้เท่านั้น จึงรับประกันความถูกต้องของผลลัพธ์เหล่านี้ ผู้ชนะของเราคือผู้ชนะเลิศเหรียญทองจากการเอาท์ซอร์ส” หลุยส์ การ์กีโล (Louis Garguilo) หัวหน้าบรรณาธิการและประธานการประชุมของเอาท์ซอร์ส ฟาร์มา (Outsourced Pharma) กล่าว

ทางแคมเบร็กซ์ยังคงลงทุนเพื่อสนับสนุนความมุ่งมั่นในการเป็นผู้นำด้านการพัฒนาและการผลิตยา รวมถึงการขยายกำลังการผลิตกว่า 100 ล้านดอลลาร์ พร้อมเพิ่มบริการใหม่ ๆ และความสามารถทางเทคนิคโดยเข้าซื้อกิจการของสแนปดรากอน เคมิสทรี (Snapdragon Chemistry) และคิววัน ไซแอนทิฟิก (Q1 Scientific)

เกี่ยวกับแคมเบร็กซ์

แคมเบร็กซ์ (Cambrex) คือองค์กรรับจ้างพัฒนาและผลิตยา (CDMO) ระดับแนวหน้าของโลก โดยให้บริการตัวยาสำคัญ ผลิตภัณฑ์ยา และการวิเคราะห์ตลอดวงจรชีวิตของยา แคมเบร็กซ์สั่งสมประสบการณ์ยาวนานกว่า 40 ปี และมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญกว่า 2,400 คนที่พร้อมให้บริการลูกค้าทั่วโลกจากสำนักงานในอเมริกาเหนือและยุโรป โดยแคมเบร็กซ์เป็นพันธมิตรที่ไว้วางใจได้ในด้านการพัฒนาและผลิตสารออกฤทธิ์ทางยา (API) และยาเตรียม (Dosage Form) ในตลาดยาสามัญและยามียี่ห้อ

แคมเบร็กซ์นำเสนอความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีและประสิทธิภาพของตัวยาสำคัญ ซึ่งรวมถึงการไหลอย่างต่อเนื่อง ยาควบคุมพิเศษ วิทยาศาสตร์สถานะของแข็ง ลักษณะเฉพาะของวัสดุ การจัดเก็บรักษา และสารออกฤทธิ์ทางยาที่มีประสิทธิภาพสูง นอกจากนี้ แคมเบร็กซ์ยังสนับสนุนยาเตรียมรูปแบบเดิม ได้แก่ ยารับประทานประเภทของแข็ง กึ่งของแข็ง และของเหลว อีกทั้งยังมีความเชี่ยวชาญด้านการผลิตยาเตรียมที่มีลักษณะพิเศษ เช่น ยาที่มีการควบคุมการปลดปล่อยตัวยา ยาสูตรผสม ยาสำหรับเด็ก ยาเม็ดสองชั้น ยาแบบซอง ยาใช้ภายนอก ยาควบคุมพิเศษ รวมถึงยาทาแบบปลอดเชื้อและไม่ปลอดเชื้อ

โลโก้ – https://mma.prnewswire.com/media/1198585/Cambrex_Logo.jpgลิงค์ที่มา