ไปรษณีย์อเมริกาเตรียมจำหน่ายแสตมป์ฉลองตรุษจีนปีกระต่าย


รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1966802/USPS_Lunar_New_Year_Stamp.jpg

อะไร:การไปรษณีย์แห่งสหรัฐอเมริกา (U.S. Postal Service หรือ USPS) เตรียมฉลองเทศกาลตรุษจีนด้วยการเปิดตัวแสตมป์ปีกระต่ายประเภท Forever Stamp ที่เมืองซานฟรานซิสโก
บุคคลทั่วไปสามารถเข้าร่วมงานวันแรกจำหน่ายได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย และติดตามข่าวสารเกี่ยวกับแสตมป์ได้ที่แฮชแท็ก #LunarNewYear และ #LunarNewYearRabbit

ใคร:เดเรค คาน (Derek Kan) ผู้ว่าการการไปรษณีย์แห่งสหรัฐอเมริกา
ลอนดอน เอ็น. บรีด (London N. Breed) นายกเทศมนตรีเมืองซานฟรานซิสโก
ฟิโอนา หม่า (Fiona Ma) เจ้าหน้าที่คลังของรัฐแคลิฟอร์เนีย
เจย์ สวี่ (Jay Xu) ผู้อำนวยการพิพิธภัณฑ์ศิลปะเอเชีย

เมื่อใด:วันพฤหัสบดีที่ 12 มกราคม 2566 เวลา 11.00 น. ตามเวลามาตรฐานแปซิฟิก (PST)

ที่ไหน:พิพิธภัณฑ์ศิลปะเอเชีย (Asian Art Museum)
เลขที่ 200 ถนนลาร์กิน
เมืองซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย 94102

การร่วมงาน:ผู้เข้าร่วมงานกรุณาตอบกลับที่ usps.com/lunarnewyearrabbit

ภูมิหลัง:การไปรษณีย์แห่งสหรัฐอเมริกาเตรียมจำหน่ายแสตมป์ฉลองตรุษจีนปีกระต่าย การออกแบบแสตมป์ชวนให้นึกถึงหน้ากากที่ตกแต่งอย่างประณีตซึ่งใช้ในการเชิดมังกรหรือเชิดสิงโตในขบวนแห่เทศกาลตรุษจีน แสตมป์รูปหน้ากากกระต่ายสามมิตินำศิลปะการตัดกระดาษที่สืบทอดอย่างยาวนานมาตีความใหม่ในรูปแบบร่วมสมัยเพื่อฉลองช่วงเวลามงคลแห่งปี นอกจากนี้ การออกแบบหน้ากากกระต่ายยังผสมผสานสีสันและลวดลายที่มีความหมายเชิงสัญลักษณ์อีกด้วย
อันโตนิโอ อัลคาลา (Antonio Alcal?) ผู้กำกับศิลป์ ออกแบบแสตมป์และแผ่นแสตมป์จากผลงานศิลปะต้นฉบับฝีมือของคามิลล์ ชิว (Camille Chew)
แสตมป์ปีกระต่ายหนึ่งแผ่นประกอบด้วยแสตมป์ 20 ดวง โดยจะมีมูลค่าเท่ากับ First-Class Mail 1-ounce ในปัจจุบันตลอดไป
เทศกาลตรุษจีนเป็นหนึ่งในวันหยุดที่สำคัญที่สุดของปีสำหรับชุมชนชาวเอเชียทั่วโลก และมีการเฉลิมฉลองโดยคนเชื้อสายจีน เกาหลี เวียดนาม ทิเบต มองโกเลีย มาเลเซีย และฟิลิปปินส์ เป็นต้น ท่ามกลางวัฒนธรรมที่หลากหลายเหล่านี้ มีประเพณีการส่งเสียงดังในปีใหม่เพื่อความโชคดีและความเจริญรุ่งเรือง
ลูกค้าสามารถซื้อแสตมป์และสินค้าอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องได้จากร้านค้าไปรษณีย์ Postal Store ที่ usps.com/shopstamps หรือโทร. 844-737-7826 หรือส่งอีเมลผ่านทาง USA Philatelic หรือไปยังที่ทำการไปรษณีย์ทั่วสหรัฐอเมริกา

การไปรษณีย์แห่งสหรัฐอเมริกาเป็นองค์กรอิสระของรัฐบาลกลางที่ได้รับคำสั่งให้หาเงินทุนด้วยตัวเอง ตลอดจนให้บริการชุมชนชาวอเมริกันทุกแห่งด้วยการส่งจดหมายและพัสดุในราคาย่อมเยา เชื่อถือได้ และปลอดภัย ไปยังสถานที่ต่าง ๆ มากกว่า 163 ล้านที่อยู่ โดยให้บริการ 6-7 วันต่อสัปดาห์ ภายใต้การดูแลของคณะกรรมการบริหารสองฝ่าย การไปรษณีย์แห่งสหรัฐอเมริกากำลังดำเนินการตามแผนการเปลี่ยนแปลง 10 ปีในชื่อ Delivering for America เพื่อปรับปรุงเครือข่ายไปรษณีย์ให้ทันสมัย ฟื้นฟูความยั่งยืนทางการเงินในระยะยาว ปรับปรุงบริการไปรษณีย์และการขนส่งทั้งหมดขนานใหญ่ ตลอดจนรักษาองค์กรในฐานะแบรนด์ที่มีมูลค่าและน่าเชื่อถือที่สุดแบรนด์หนึ่งของอเมริกา

การไปรษณีย์แห่งสหรัฐอเมริกาไม่ได้รับเงินจัดสรรจากรัฐบาลเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน โดยต้องพึ่งพาค่าส่งไปรษณีย์และยอดขายสินค้าและบริการต่าง ๆ เพื่อเป็นเงินทุนในการดำเนินงาน

ทั้งนี้ แหล่งข้อมูลสำหรับสื่อ รวมถึงวิดีโอคุณภาพสูง ไฟล์เสียง และภาพนิ่ง สามารถดูได้ที่ห้องข่าว USPS Newsroom รวมถึงติดตามข่าวสารได้ทางทวิตเตอร์ อินสตาแกรม พินเทอเรสต์ และลิงก์อิน นอกจากนั้นยังสามารถกดติดตามช่องยูทูบ กดไลก์เฟซบุ๊ก และอ่านบล็อกของเราได้ ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการไปรษณีย์แห่งสหรัฐอเมริกาได้ที่ usps.com และ facts.usps.com

ข้อมูลติดต่อทั่วประเทศ:
เดวิด พี. โคลแมน (David P. Coleman)
อีเมล: [email protected]
โทร: 202-425-1476

ข้อมูลติดต่อในท้องถิ่น:
จัสติน แฮสติงส์ (Justin Hastings)
อีเมล: [email protected]
โทร: 628-249-9601
เว็บไซต์: usps.com/news

โลโก้ – https://mma.prnewswire.com/media/1854012/USPS_Logo.jpgลิงค์ที่มา