Workstation Computers ราคาพิเศษ สเปกสูงตามต้องการ


Workstation Computers ราคาพิเศษ สเปกสูงซื้อได้ที่ไหน หลายคนอาจเคยได้ยินคำว่า Workstation หรือ workstation computers กันมาบ้าง แต่อาจยังไม่รู้ว่าที่จริงแล้ว Workstation นั้นคืออะไร มีหน้าที่แบบไหน มีประโยชน์ด้านใด และมีลักษณะการทำงานที่แตกต่างจาก computer อย่างไรบ้าง บทความนี้จะพาทุกคนหาคำตอบไปพร้อมกัน

มารู้จักกับ Workstation Computer คืออะไร
หากคุณกำลังสงสัย Workstation ก็คือพีซีหรือคอมพิวเตอร์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อการทำงานที่เฉพาะทางที่ต้องการกำลังในการประมวลผลระดับสูง เช่น งานด้านการออกแบบ (CAD: Computer Aided Design) งานด้านบัญชี สถิติ ตลาดหุ้น งานตัดต่อวิดีโอ (Video Editing) การคำนวณด้านวิศวกรรม สถาปัตยกรรม ไปจนถึงงานด้านการแพทย์ เช่น การวิเคราะห์อาการคนไข้ ฟิล์มเอกซเรย์ เป็นต้น เนื่องจากงานประเภทนี้จำเป็นต้องใช้คอมพิวเตอร์ที่มีประสิทธิภาพในการประมวลผลสูง จึงต้องการเครื่องมือที่สามารถทำงานและประมวลผลได้อย่างรวดเร็ว Workstation Computers จึงเป็นโซลูชันที่ดีที่จะมาแก้ปัญหาคอมพิวเตอร์ทำงานไม่เสถียรได้ เรียกได้ว่า Workstation สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าพีซีราคาแพง ๆ เสียอีก
นอกจากนี้ Workstation Computers มีลักษณะเป็นเหมือนเครื่องคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะทั่วไป แต่มีระบบสนับสนุนการทำงานแบบเป็นเครือข่ายที่ใช้ในการจัดสรรและใช้ทรัพยากรร่วมกันภายในองค์กรได้อีกด้วย เช่น แฟ้มข้อมูลโปรแกรมประยุกต์ และอุปกรณ์คอมพิวเตอร์อย่างปริ้นเตอร์หรือเครื่องพิมพ์ โดยการเชื่อมโยงกับเทอร์มินัล (Terminal) ของหลาย ๆ เครื่อง Workstation computers ใช้หน่วยประมวลผลที่มีประสิทธิภาพสูง และมีหน่วยเก็บข้อมูลสำรองจำนวนมาก อีกทั้งยังมีชิปลดจำนวนคำสั่งทำให้สั่งงานเฉพาะที่จำเป็นได้ เพื่อให้อุปกรณ์สามารถทำงานได้ด้วยความเร็วสูง

Workstation Computer กับ PC ต่างกันยังไง
ถ้าดูลักษณะภายนอกของเครื่อง Workstation computers ในปัจจุบัน กับ Desktops computer ทั่วไป เราอาจจะไม่สามารถแยกความแตกต่างได้ออก เพราะทั้งสองมีความคล้ายกันอยู่มาก อย่างไรก็ตาม เราสามารถแยกความแตกต่างของทั้ง 2 อุปกรณ์นี้ได้ โดยการดูสเปกและชิ้นส่วนต่าง ๆ ที่ประกอบอยู่ภายในอุปกรณ์ได้
คอมพิวเตอร์ธรรมดาจะมีสเปกการใช้งานทั่วไปที่ถูกออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของเจ้าของเครื่องเท่านั้น ซึ่งส่วนใหญ่จะใช้งานสำหรับการเล่นเกมส์, ใช้งานโปรแกรม Microsoft Word, Media Center และอื่น ๆ ในขณะที่ workstation จะรับบทบาทที่หนักกว่า กล่าวคือ workstation จะมีสเปกที่ครอบคลุมการทำงานที่ต้องมีการประมวลผลสูง เช่น การเขียนแบบระดับสูง การเรนเดอร์ และอื่น ๆ ที่ได้กล่าวไปแล้วข้างต้น มากไปกว่านั้น สเปกของชิ้นส่วนและอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ติดตั้งมากับ Workstation ตั้งแต่แรกมักจะถูกออกแบบมาเพื่อวัตถุประสงค์หลักเฉพาะการใช้งานนั้น ๆ ตั้งแต่ต้น
นอกจากนี้ วัสดุที่ใช้ประกอบตัวเครื่อง Workstation นั้น จะมีความแข็งแรงและทนทานกว่าคอมพิวเตอร์ทั่วไป อีกทั้งยังถูกดีไซน์มาเพื่อรองรับการใช้งานหนัก ๆ เป็นเวลานาน ด้วยความที่เราต้องกำหนดสเปคแบบเฉพาะทางและต้องมีความทนทาน workstation computers จึงมีราคาที่สูงกว่าคอมพิวเตอร์ทั่วไป เนื่องจาก Workstation computers มีลักษณะการทำงานที่พิเศษ จึงต้องมีลักษณะพิเศษ ดังนี้
q*062รองรับ RAM แบบ ECC Memory
q*062มีช่องใส่ RAM หลายช่อง
q*062มีช่องใส่ Processor มากกว่า 1 ช่องพร้อม CPU ประสิทธิภาพสูง
q*062มีการใช้งานคู่กับ Monitor หลาย ๆ ตัวได้พร้อมกัน
q*062มีการประมวลผลผ่าน OS ด้วยคุณภาพระดับสูง
q*062มี Graphic Cards หรือการ์ดจอระดับสูง
q*062มีการระบายความร้อนที่ดี ทำให้ใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง เครื่องไม่ร้อน

Workstation เหมาะกับการใช้งานแบบไหน
อย่างที่เราเน้นย้ำมาตั้งแต่ต้นว่า workstation computers นั้น ถูกสร้างมาเพื่อการใช้งานเฉพาะทาง workstation จึงเหมาะกับการใช้งานที่ต้องใช้โปรแกรมหรือเทคนิคพิเศษ ที่ต้องการคอมพิวเตอร์สเปกสูง ๆ เพื่อประมวลผลให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ติดขัด และเพื่อการทำงานในส่วนนั้น ๆ อย่างราบรื่น โดยส่วนใหญ่ workstation มักจะนำมาใช้ในองค์กรร่วมกับงานประเภทงานกราฟิก การตัดต่อวิดีโอ การออกแบบทางวิศวกรรมและสถาปัตยกรรม รวมถึงอื่น ๆ ที่กล่าวไปแล้วข้างต้น หากคุณเป็นเจ้าของกิจการที่มีกิจกรรมเหล่านี้อยู่เสมอ การลงทุนให้กับ workstation ก็จะเป็นหนทางที่ถูกต้องที่จะช่วยให้คุณควบคุมการทำงานในแต่ละส่วนได้อย่างมีคุณภาพ

ประวัติและต้นกำเนิดของเวิร์กสเตชัน
Workstation ถือเป็นต้นกำเนิดของคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ ที่ถูกออกแบบและคิดค้นขึ้นในครั้งแรกเมื่อปี 1960 โดย IBM มีชื่อรุ่นว่า IBM 1620 นั่นเอง Workstation ได้เข้ามามีบทบาทในฐานะเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์สำหรับการทำงานเฉพาะด้าน ซึ่งเครื่องไคลเอ็นต์ทั่วไปในสมัยนั้นไม่สามารถทำได้ และพีซีในสมัยนั้นก็มีประสิทธิภาพด้อยเกินกว่าจะสามารถนำมาใช้งานเหล่านี้ อย่างไรก็ตาม workstation computers ก็ความนิยมเพิ่มมากขึ้นอีกในช่วงปี 1980 ก่อนคนจะหันมาใช้คอมพิวเตอร์กันมากขึ้นจนมาถึงในปัจจุบัน

Workstation Computers ราคาพิเศษ สเปกสูงตามต้องการ

แม้ในปัจจุบัน ผู้คนมักจะนิยมใช้คอมพิวเตอร์ส่วนตัวกันเป็นหลัก อีกทั้งพีซีก็ยังมีคุณภาพและสเปกในการทำงานได้อย่างเทียบเท่ากับเวิร์กสเตชันแล้ว แต่ในองค์กรต่าง ๆ ก็อาจจะยังจำเป็นที่ต้องใช้ Workstation computers กันอยู่ เพื่อการทำงานที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ที่ 2beshop จำหน่าย อุปกรณ์ไอทีค รบวงจรเรามี Workstation หลากหลายรุ่นให้คุณได้เลือกซื้อ เรามีสินค้ามากมายที่จะการันตีได้ว่า คุณจะได้รับ Workstation computers คุณภาพสูง และทำงานได้อย่างเสถียรแน่นอนลิงค์ที่มา