บริษัทอเมริกันพร้อมจ่าย 1,300 ดอลลาร์จ้างดูหนังสยองขวัญหาคำตอบอะไรทำหัวใจเต้นแรงที่สุด


บริษัทอเมริกันเสนอค่าตอบแทนเป็นเงิน 1,300 ดอลลาร์ สำหรับอาสาสมัครรับจ้างดูหนังสยองขวัญ เพื่อช่วยในการศึกษาหาคำตอบว่าอะไรทำหัวใจเต้นแรงที่สุด

บริษัทบริการด้านการเงิน FinanceBuzz ของสหรัฐฯ กำลังมองหาอาสาสมัครที่จะเข้ารับการทดสอบเพื่อหาคำตอบว่าภาพยนตร์แนวสยองขวัญซึ่งทุ่มทุนสร้างอย่างมโหฬารนั้นจะสร้างความหวั่นไหวให้กับหัวใจได้มากกว่าหนังที่ใช้งบประมาณสร้างน้อยหรือไม่ โดยทางบริษัทจะกำหนดให้อาสาสมัครผู้ได้รับการเลือกต้องชมภาพยนตร์แนวสยองขวัญซึ่งน่ากลัวที่สุด 13 เรื่องที่เคยสร้างมาระหว่างวันที่ 9 ถึง 18 ตุลาคมนี้โดยจะให้ค่าตอบแทน 1,300 ดอลลาร์หรือกว่า 40,000 บาทไทยและวัดอัตราการเต้นของหัวใจโดยใช้ Fitbit ขณะที่ชมภาพยนตร์พร้อมกันไปด้วย

ตัวอย่างของภาพยนตร์ซึ่งเคยสร้างความน่าสะพรึงรวม 13 เรื่องที่อาสาสมัครจะต้องดูนี้ก็มีอย่างเช่น Saw, A Quite Place ภาค 1 และภาค 2, Insidious, The Blair Witch Project, Sinister, Paranormal Activity และ Annabelle เป็นต้น

และเพื่อแลกกับค่าตอบแทน 1,300 ดอลลาร์ ทางบริษัทจะเลือกอาสาสมัครผู้กรอกแบบฟอร์มและอธิบายได้ว่าทำไมตนจึงเหมาะสมที่สุดที่จะพิสูจน์ความแกร่งของหัวใจ รวมทั้งตั้งชื่อผู้ได้รับการคัดเลือกเพียงหนึ่งรายนี้ว่าเป็น”นักวิเคราะห์อัตราการเต้นของหัวใจจากภาพยนตร์สยองขวัญ” ด้วย

(ที่มา: CNN – Fox6)ลิงค์ที่มา