Red Dot Payment เลือก Radar Payments จาก BPC เป็นผู้ดำเนินการป้องกันการฉ้อฉลทางอีคอมเมิร์ซระดับโลก

Radar Payments โดย BPC บริษัทประมวลผลการชำระเงินรุ่นใหม่ ได้รับเลือกให้เป็นผู้ดำเนินการป้องกันการฉ้อฉลทางอีคอมเมิร์ซโดยบริษัทฟินเทคด้านโซลูชันการชำระเงินออนไลน์ขนาดใหญ่ที่สุดของสิงคโปร์ Red Dot Payment (RDP) ซึ่งเป็นผู้ให้บริการอีคอมเมิร์ซที่มุ่งเน้นอุตสาหกรรมแนวดิ่งด้านอีคอมเมิร์ซและการบริการ

RDP ได้เลือกโซลูชัน Fraud Risk Management and Prevention (การจัดการและป้องกันความเสี่ยงจากการฉ้อฉล) ซึ่งเป็น SaaS จาก Radar Payments หลังจากได้พิจารณาระบบการตรวจจับการฉ้อฉลอื่น ๆ การเลือกครั้งนี้เป็นผลจากสมรรถนะด้านเทคโนโลยีที่ไม่มีผู้ใดทัดเทียมและการบูรณาการเพื่อการใช้งานอย่างง่ายดาย รวมถึงการมีราคาที่จับต้องได้และการบริหารจัดการบัญชีที่ทำได้อย่างดีเยี่ยม

RDP ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2555 โดย Randy Ta ซึ่งยังคงทำหน้าที่เป็นผู้นำของบริษัทในตำแหน่งซีอีโอ RDP เริ่มต้นขึ้นในสิงคโปร์ก่อนจะขยายสู่ภูมิภาคอื่น ๆ โดยมีสำนักงานท้องถิ่นในออสเตรเลีย อินโดนีเซีย ไต้หวัน และไทย อีกทั้งยังมีแผนที่จะขยายสู่ญี่ปุ่น ฮ่องกง และมาเลเซีย นอกจากนี้เมื่อเดือนกรกฎาคม 2562 ธุรกิจฟินเทคและการชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์ PayU ได้เข้าซื้อหุ้นส่วนใหญ่ของบริษัท

RDP อยู่ในอันดับที่ 35 จาก 500 บริษัทในการจัดอันดับในรายงานพิเศษเกี่ยวกับบริษัทที่มีการเติบโตสูงในเอเชียแปซิฟิก ของ Financial Times หลังจากที่มีการเติบโตของรายรับเฉลี่ยต่อปี (CAGR) สูงเป็นประวัติการณ์ถึง 171% นอกจากนี้ยังได้รับการจัดอันดับให้เป็นสิบอันดับแรกของบริษัทที่เติบโตเร็วที่สุดในสิงคโปร์โดย Strait Times ในปี 2563

ก่อนหน้านี้ในปีนี้ RDP ได้เป็นสมาชิกหลักของทั้ง Visa และ MasterCard นอกจากนี้ยังเป็นผู้รับชำระเงินสำหรับ AliPay, Diners Club International, WeChat Pay และ Union Pay ด้วยระบบการชำระเงินที่มีทั้ง AMEX, PayPal, PayLah และ PayNow (SGQR) และทางเลือกวิธีการชำระเงินท้องถิ่นอื่นๆในประเทศที่บริษัทดำเนินการอยู่

การที่ RDP เลือกบริการ Fraud Risk Management and Prevention ของ Radar Payments นี้เกิดขึ้นประจวบเหมาะกับการเพิ่มขึ้นของจำนวนอาชญากรรมทางออนไลน์จากการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลที่เกิดขึ้นทั่วโลก เทคโนโลยีซึ่งพัฒนาโดย Radar Payments นี้ไม่เพียงได้รับเลือกจากสมรรถนะที่ยอดเยี่ยมระดับแนวหน้าเท่านั้น แต่ยังเป็นผลจากประวัติผลงานที่พิสูจน์แล้วว่าสามารถช่วยสถาบันการเงินและธุรกิจทุกขนาดในการจัดการกับความเปราะบางในระบบนิเวศดิจิทัลสำหรับผู้บริโภคในภูมิภาคต่างๆ

David Owyong ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ Red Dot Payment กล่าวว่า “เราเชื่อว่าการเอาชนะการฉ้อฉลในอีคอมเมิร์ซต้องใช้มุมมองระดับโลก เราภูมิใจที่ได้ทำงานอย่างใกล้ชิดร่วมกับผู้ค้าเพื่อช่วยให้พวกเขาใช้ประโยชน์จากพลังของการชำระเงิน ขณะที่เราพยายามเอาชนะความไม่แน่นอนในช่วง 24 เดือนที่ผ่านมานี้ เราเชื่อว่าภาคบริการเป็นอุตสาหกรรมต่อไปที่เราจะได้เห็นความก้าวหน้าอย่างมากในด้านอีคอมเมิร์ซ ด้วยการช่วยเหลือของ Radar Payments เราจะให้การสนับสนุนผู้ค้าท้องถิ่นในด้านนี้ต่อไป ตลอดจนมุ่งสร้างสภาพแวดล้อมที่มั่นคงปลอดภัยสำหรับบริษัทระหว่างประเทศที่มีเป้าหมายในการให้บริการผู้บริโภคในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้”

Terry Paleologos ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ BPC กล่าวว่า “เรายินดีอย่างยิ่งที่ได้ช่วยบริษัทที่เติบโตเร็วเป็นอันดับต้นๆของสิงคโปร์ให้เติบโตรวดเร็วยิ่งขึ้นไปอีก ด้วยการทำให้แน่ใจว่าพวกเขามีบริการป้องกันการฉ้อฉลระดับแนวหน้าซึ่งมาพร้อมกับความเชี่ยวชาญที่หาที่เปรียบไม่ได้และมุมมองเชิงลึกในท้องถิ่นซึ่งช่วยขจัดทุกการติดขัดในประสบการณ์การชำระเงินของลูกค้า”ลิงค์ที่มา