“อีวาย” ประกาศเปิดเทคแล็บประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก


“อีวาย” ประกาศเปิดเทคแล็บประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เสริมแกร่งศักยภาพในการคิดค้นนวัตกรรม

เปิดเอแพค เทคแล็บ มอบขีดความสามารถทางวิศวกรรมหลากหลายสาขา มุ่งสร้างต้นแบบอย่างรวดเร็วและเร่งพัฒนาผลิตภัณฑ์

แล็บแห่งใหม่นี้จะส่งเสริมโซลูชันเทคโนโลยีของอีวายในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก พร้อมสนับสนุนการผสานรวมทั่วโลก

ยกระดับศักยภาพในการคิดค้นนวัตกรรมของธุรกิจและลูกค้า ด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยต่าง ๆ เช่น ปัญญาประดิษฐ์ 5G และเว็บ3

อีวาย (EY) ประกาศเปิดอีวาย เอแพค เทคแล็บ (EY APAC Tech Lab) หรือ “แล็บ” (Lab) ในวันนี้ โดยเป็นศูนย์บ่มเพาะและห้องปฏิบัติการทางวิศวกรรมแห่งใหม่ที่มีความล้ำหน้าในเมืองเซินเจิ้น ประเทศจีน เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดเอเชียแปซิฟิกที่กำลังเติบโตด้วยการคิดค้นนวัตกรรมอย่างรวดเร็ว แล็บแห่งนี้จะมีความคล่องตัวและเน้นเอเชียแปซิฟิกเป็นสำคัญ และจะเข้ามามีบทบาทสำคัญในการเสริมแกร่งกลุ่มเทคโนโลยีของอีวายในภูมิภาคนี้ โดยทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางในการพัฒนา ทดลอง และปรับใช้เทคโนโลยี

แล็บแห่งนี้เป็นศูนย์นวัตกรรมแห่งใหม่ล่าสุดในเครือข่ายของอีวายที่มีอยู่ทั่วโลก ออกแบบมาเพื่อบ่มเพาะเทคโนโลยี รวมถึงการวิจัยและพัฒนาที่มีความก้าวล้ำในตลาดเทคโนโลยีสำคัญทั่วโลก อีวาย เอแพค เทคแล็บ ทำงานร่วมกับแพลตฟอร์มนวัตกรรมและผลิตภัณฑ์ของอีวาย สร้างขึ้นด้วยวิสัยทัศน์ในการรับมือกับความต้องการที่หลากหลายของลูกค้า ในแวดวงภูมิศาสตร์การเมืองที่ซับซ้อนในยุคนี้

แล็บแห่งนี้ตั้งอยู่ในเมืองเซินเจิ้น ประเทศจีน ซึ่งจะมุ่งสร้างต้นแบบอย่างรวดเร็วและเร่งการพัฒนาผลิตภัณฑ์ นำเสนอขีดความสามารถทางวิศวกรรมหลากหลายสาขา เพื่อตอบสนองความต้องการและโอกาสต่าง ๆ ในตลาดเอเชียแปซิฟิก โดยฟอร์เรสเตอร์ (Forrester) เปิดเผยว่า ตลาดเทคโนโลยีเอเชียแปซิฟิกคาดว่าจะโต 6.2% ในปีนี้ แตะหลัก 6.75 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ แล็บแห่งนี้มีเป้าหมายเพื่อนำเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาใช้ให้เกิดประโยชน์ ทั้งปัญญาประดิษฐ์ (AI) ความเป็นจริงเสริม (AR) ความเป็นจริงเสมือน (VR) บล็อกเชน 5G และเว็บ3 (Web3) เพื่อยกระดับศักยภาพในการคิดค้นนวัตกรรมของธุรกิจและลูกค้าอีวาย

ปัจจุบัน แล็บแห่งนี้ดำเนินการเต็มรูปแบบแล้ว โดยมีวิศวกรปัญญาประดิษฐ์ นักวิทยาศาสตร์ข้อมูล นักออกแบบ UX/UI นักเข้ารหัสบล็อกเชน ไปจนถึงผู้เชี่ยวชาญด้าน 5G และอินเทอร์เน็ตในทุกสิ่ง (IoT) รวมกันกว่า 30 ราย ซึ่งขณะนี้ทางแล็บกำลังพัฒนาโปรเจกต์ล้ำหน้าหลายโครงการกับทีมงานอีวายทั่วโลก เพื่อจัดการกับปัญหาที่พบจริงในโลกธุรกิจ เช่น

แพลตฟอร์มวิเคราะห์ข้อมูลขั้นสูงที่คิดค้นร่วมกับผู้ให้บริการโทรคมนาคมชั้นนำในเอเชียแปซิฟิกที่ใช้วิธีการจัดกลุ่ม การเรียนรู้ของเครื่องภายใต้การดูแล และระบบอัตโนมัติเชิงลึกเพื่อสร้างข้อมูลเชิงลึกของลูกค้าที่สมบูรณ์และแม่นยำจากข้อมูลโทรคมนาคม ช่วยให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ที่เป็นส่วนตัวและปรับปรุงให้ดีขึ้น
ต้นแบบที่ทำให้การรวมข้อมูลและคาดคะเนรายงานการปล่อยคาร์บอนตามขอบเขต 3 เป็นไปโดยอัตโนมัติ พร้อมด้วยแบบจำลองข้อมูลการกำหนดเป้าหมายตามหลักวิทยาศาสตร์และแซนด์บ็อกซ์เชิงคาดการณ์ที่ขับเคลื่อนด้วย AI สิ่งนี้จะช่วยให้องค์กรเดินหน้าตามเป้าหมายสุทธิเป็นศูนย์ได้ด้วยการฝังความสามารถในการคาดการณ์ การกำหนดเป้าหมาย และการวิเคราะห์ความไวในการคำนวณคาร์บอน
โมเดลการวิเคราะห์ข้อมูลการดูแลสุขภาพบนเว็บ3 ที่ได้รับการสนับสนุนโดยข้อกำหนดในระบบ Distributed Identity (DID) เพื่อช่วยให้วิเคราะห์ข้อมูลทางการแพทย์ได้ตรงตามข้อกำหนด ถูกต้อง และมีจริยธรรมโดยร่วมมือกับบริษัทเภสัชกรรมรายใหญ่
แพทริก วินเทอร์ (Patrick Winter) หุ้นส่วนผู้จัดการประจำเอเชียแปซิฟิกของอีวาย กล่าวว่า “”

“ผมรู้สึกตื่นเต้นกับศักยภาพอันยิ่งใหญ่ที่เอแพค เทคแล็บ นำมาให้ทีมงานอีวาย ในการใช้ประโยชน์จากคุณค่าเชิงกลยุทธ์ของพรมแดนทางเทคโนโลยีที่หลากหลายนี้ ด้วยช่องทางที่มีแนวโน้มสดใสในเรื่องนวัตกรรม ห้องแล็บนี้จะสนับสนุนโปรไฟล์เทคโนโลยีระดับโลกขององค์กรอีวาย เพื่อให้แข่งขันในตลาดที่ซับซ้อนในปัจจุบันได้ การแนะนำเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นใหม่อย่างต่อเนื่องและสร้างชุดนวัตกรรมที่แข็งแกร่งในฐานะองค์กรที่มุ่งเน้นดิจิทัล (digital-first) และรองรับกับอนาคตนี้ จะช่วยจัดการกับความท้าทายที่เร่งด่วนที่สุดของลูกค้า”

เจฟฟ์ หว่อง (Jeff Wong) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายนวัตกรรมระดับโลกของอีวาย กล่าวว่า “”

“เอแพค เทคแล็บ เป็นพรมแดนที่น่าตื่นเต้นในการคิดค้นนวัตกรรมระดับโลกทั่วทั้งองค์กรอีวาย ซึ่งนอกจากอีวาย แอดวานซ์ เทคแล็บ (EY Advanced Tech Lab) ในพาโลอัลโต แคลิฟอร์เนียแล้ว การขยายเชิงกลยุทธ์ไปยังเซินเจิ้นยังช่วยพัฒนาศูนย์นวัตกรรมที่พลุกพล่านอีกแห่งหนึ่งของโลกให้ก้าวหน้ายิ่งขึ้น ซึ่งเทคโนโลยีระดับแนวหน้ากำลังได้รับการพัฒนา ปรับปรุง และประยุกต์ใช้ โดยภายใต้การนำของคุณสตีฟ โล (Steve Lo) ผู้นำฝ่ายนวัตกรรมประจำเอเชียแปซิฟิกของอีวายนั้น เราตั้งตารอที่จะได้เห็นเอแพค เทคแล็บ พัฒนาและกลายเป็นศูนย์กลางของความคิดสร้างสรรค์และความเฉลียวฉลาดทางเทคโนโลยีที่จะสนับสนุนทีมอีวาย และช่วยนำเสนอโซลูชันที่มีประสิทธิภาพสำหรับลูกค้าทั่วทั้งภูมิภาค”

องค์กรอีวายจะยังคงลงทุนในโครงการริเริ่มด้านเทคโนโลยีต่อไป โดยมีแผนลงทุน 10,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐตลอดระยะเวลาสามปี ซึ่งรวมถึงการสร้างศูนย์กลางเทคโนโลยีระดับภูมิภาคเพิ่มเติมอย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยให้ลูกค้าขับเคลื่อนมูลค่าทางธุรกิจในระยะยาวและการเปลี่ยนแปลงที่มีเทคโนโลยีสนับสนุนเบื้องหลัง ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความสามารถของอีวาย โกลบอล อินโนเวชัน (EY Global Innovation) ได้ที่ https://www.ey.com/en_gl/innovation

หมายเหตุถึงบรรณาธิการ

เกี่ยวกับอีวาย

อีวาย (EY) ดำรงอยู่เพื่อสร้างโลกการทำงานที่ดีขึ้น ช่วยสร้างมูลค่าระยะยาวให้กับลูกค้า ผู้คน และสังคม รวมถึงสร้างความไว้วางใจในตลาดทุน

ทีมงานที่หลากหลายของอีวาย ซึ่งมีทั้งข้อมูลและเทคโนโลยีในกว่า 150 ประเทศ ให้ความไว้วางใจผ่านการประกัน และช่วยให้ลูกค้าเติบโต ปรับเปลี่ยน และดำเนินการได้

ในการทำงานผ่านการประกัน การให้คำปรึกษา กฎหมาย กลยุทธ์ ภาษี และการทำธุรกรรม ทีมงานของอีวายจะตั้งคำถามที่ดีขึ้น เพื่อค้นหาคำตอบใหม่ให้กับปัญหาที่ซับซ้อนซึ่งโลกของเรากำลังเผชิญอยู่ในปัจจุบัน

อีวายหมายถึงองค์กรระดับโลกและอาจหมายถึงบริษัทสมาชิกของเอิร์นสท์ แอนด์ ยัง โกลบอล จำกัด (Ernst & Young Global Limited) ตั้งแต่หนึ่งแห่งหรือมากกว่า ซึ่งแต่ละแห่งเป็นนิติบุคคลแยกจากกัน โดยเอิร์นสท์ แอนด์ ยัง โกลบอล จำกัด เป็นบริษัทจำกัดโดยการรับประกันในสหราชอาณาจักรที่ไม่ได้ให้บริการแก่ลูกค้า ข้อมูลเกี่ยวกับวิธีที่อีวายรวบรวมและใช้ข้อมูลส่วนบุคคล และคำอธิบายเกี่ยวกับสิทธิ์ที่บุคคลมีภายใต้กฎหมายคุ้มครองข้อมูลมีอยู่ใน ey.com/privacy บริษัทสมาชิกของอีวายไม่ใช้กฎหมายที่ขัดต่อกฎหมายท้องถิ่น หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับองค์กรของเรา โปรดเยี่ยมชม ey.com

ข่าวประชาสัมพันธ์นี้ออกโดยอีวายจีเอ็ม จำกัด (EYGM Limited) ซึ่งเป็นสมาชิกขององค์กรอีวายที่ไม่ได้ให้บริการใด ๆ แก่ลูกค้าเช่นกันลิงค์ที่มา