ซีอีโอบริษัท Slkor ออกแถลงการณ์กรณีสำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานข่าว


ซ่ง ฉีเจียง ซีอีโอบริษัท Slkor ออกแถลงการณ์กรณีสำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานข่าวเกี่ยวกับธุรกิจ

ซ่ง ฉีเจียง (Song Shiqiang) ซีอีโอบริษัท SlkorMicro Semicon (www.slkormicro.com) ได้ออกแถลงการณ์หลังสำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานข่าวในหัวข้อ “China’s Underground Market of Chips Draws Desperate Automakers” (ตลาดชิปใต้ดินของจีนดึงดูดผู้ผลิตรถยนต์ที่เข้าตาจน)

คุณซ่ง ฉีเจียง เชื่อว่าบทความนี้ไม่ตรงกับสิ่งที่เกิดขึ้นในห่วงโซ่อุตสาหกรรมรถยนต์พลังงานใหม่ของจีนและตลาดอิเล็กทรอนิกส์หัวเฉียงเป่ย โดยหัวเฉียงเป่ยเป็น “ถนนอิเล็กทรอนิกส์สายแรก” ของจีนมาโดยตลอด บทความดังกล่าวเป็นการรายงานข่าวเพียงผิวเผิน ไม่มีแนวปฏิบัติหรือเหตุผลรองรับแต่อย่างใด ไม่ว่าจะในเรื่องรูปแบบธุรกิจอิเล็กทรอนิกส์ของหัวเฉียงเป่ย การควบคุมช่องทางขายของโรงงานผลิตชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ดั้งเดิม และการจัดการห่วงโซ่อุปทานอย่างเข้มงวดโดยรูปแบบการผลิตแยกของโรงงานผลิตรถยนต์ที่กล่าวถึงในบทความ ประเด็นทางวิชาชีพและประเด็นหลักหลายประการ เช่น การควบคุมคุณภาพและการตรวจจับความถูกต้องของชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์

เพื่อตอบโต้ข้อความเหล่านั้น คุณซ่ง ฉีเจียง มีข้อโต้แย้งเพียงพอและมีเหตุผลที่ชัดเจน โดยได้สรุปลักษณะของอุตสาหกรรมเซมิคอนดักเตอร์ (รูปแบบในอนาคตของการสร้างวงจรรวมบนแผ่นเวเฟอร์ แผนและการเปิดใช้งาน บริการระดับพรีเมียมสำหรับองค์กรขนาดใหญ่ การขาดแคลนชิปโดยพื้นฐานแล้วมีผลกระทบเพียงเล็กน้อยต่อผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่) ลักษณะห่วงโซ่อุปทานของอุตสาหกรรมยานยนต์ (บริการวงปิดแบบจุดต่อจุด การรับรองซัพพลายเออร์ชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ การทดสอบความทนทาน การตรวจสอบวัสดุที่เข้ามา ระบบการเรียกคืนรถยนต์และการชดเชยเชิงการค้า) การตรวจสอบชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ คุณลักษณะของหัวเฉียงเป่ย

เขาได้ออกแถลงการณ์ในหลายแง่มุมเพื่อหักล้างบทความดังกล่าว โดยนำเสนอข้อมูลในแง่วิชาชีพ เคารพประวัติศาสตร์ของย่านหัวเฉียง นอร์ท อิเล็กทรอนิกส์ เฟิร์สต์ สตรีท (Huaqiang North Electronics First Street) เคารพความก้าวหน้าของทางเลือกต่าง ๆ ในประเทศ และมองว่าการศึกษาค้นคว้าอย่างเจาะลึกเป็นหนทางเดียวที่จะถ่ายทอดเป็นข่าวสารได้

ทั้งนี้ คุณซ่ง ฉีเจียง เป็นนักวิจัยเศรษฐกิจภาคเอกชน ในสังกัดศูนย์พัฒนาเศรษฐกิจประจำคณะมนตรีรัฐกิจ ทั้งยังเป็นสมาชิกฐานข้อมูลผู้เชี่ยวชาญด้านสารสนเทศอิเล็กทรอนิกส์ของสมาคมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีจีน และผู้เชี่ยวชาญด้านการวิจัยธุรกิจของหัวเฉียง นอร์ท (Huaqiang North) ปัจจุบัน เขาเป็นผู้ลงทุนและดูแลบริษัท Shenzhen SlkorMicro Semicon (www.slkormicro.com) และ Shenzhen Kinghelm Electronics ในการสร้างแบรนด์ “SLKOR” และ “KINGHELM”

อ่านข้อความทั้งหมดได้ที่ https://www.kinghelm.net/Company-News/639231.html

ติดต่อ: Adele Sun, [email protected]ลิงค์ที่มา