ยูนิลูมิน ปลื้มกระแสตอบรับโครงการ บูเลอวาร์ด เวิลด์ เมตาไซต์


ยูนิลูมิน ปลื้มกระแสตอบรับโครงการ บูเลอวาร์ด เวิลด์ เมตาไซต์ พร้อมเผยแพร่เอกลักษณ์จีนเฉิดฉายในซาอุดีอาระเบีย

ในกรุงริยาด เมืองหลวงของซาอุดีอาระเบีย องค์ประกอบความเป็นจีนได้แทรกซึมเข้าสู่ชีวิตของผู้คนและการพัฒนาประเทศมายาวนาน

ในบรรดาองค์ประกอบทั้งหมดนั้น โครงการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมบูเลอวาร์ด เวิลด์ (Boulevard World Cultural Travel Project) ที่เปิดตัวในกรุงริยาดเมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน ได้กลายเป็นแลนด์มาร์กความบันเทิงแห่งใหม่ของซาอุดีอาระเบีย ยูนิลูมิน (Unilumin) บริษัทผู้ผลิตหลอดไฟและหน้าจอแอลอีดีของจีน ประสบความสำเร็จในการสร้างสรรค์โครงการนี้โดยใช้พื้นที่เกือบ 15,000 ตารางเมตรสำหรับติดตั้งจอแอลอีดีขนาดและรูปทรงต่าง ๆ ซึ่งรวมถึงหน้าจอทรงกลมขนาดยักษ์ที่มีเส้นผ่านศูนย์กลาง 35 เมตร (ทำลายสถิติโลกกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด) เพื่อสร้างเมืองเมตาไซต์ (Metasight City) บนทะเลทราย และนับเป็นอีกครั้งที่เทคโนโลยีขั้นสูงของจีนสร้างความประทับใจให้กับชาวโลก

เป็นที่ทราบกันว่า การก่อสร้างโครงการบูเลอวาร์ด เวิลด์ มีความยากอย่างยิ่ง โดยเฉพาะจอทรงกลมที่มีความสูง 30 เมตร และเส้นผ่านศูนย์กลาง 35 เมตร แค่โครงสร้างเหล็กเพียงอย่างเดียวก็มีน้ำหนักถึง 400 ตันแล้ว อีกทั้งกระบวนการยังซับซ้อนและต้องทำงานในที่สูง ดังนั้น เพื่อให้มั่นใจว่าโครงการจะเสร็จสมบูรณ์และส่งมอบได้อย่างราบรื่น ยูนิลูมินจึงได้สรรหาพนักงานมืออาชีพจำนวนมากจากทั่วโลกเพื่อสร้างทีมงานซึ่งมีจำนวนเกือบ 200 คนในช่วงเวลาเร่งด่วน ด้วยการสนับสนุนอย่างเต็มที่จากทั้งบริษัท ยูนิลูมินใช้เวลาเพียงห้าเดือนในการดำเนินกระบวนการทั้งหมดจนแล้วเสร็จ ตั้งแต่การติดต่อทางธุรกิจ การยืนยันโซลูชันที่จะใช้ ไปจนถึงการติดตั้ง การทดสอบการทำงานทั้งระบบ และการเปิดใช้งานจอ

ปัจจุบัน โครงการบูเลอวาร์ด เวิลด์ เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว โดยมีผู้เข้าชมหลายพันคน

บริษัท ยูนิลูมิน กรุ๊ป จำกัด (Unilumin Group Co., Ltd) ก่อตั้งขึ้นในปี 2547 และจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เซินเจิ้นในปี 2554 ยูนิลูมินเป็นผู้ให้บริการผลิตภัณฑ์และโซลูชันหลอดไฟและจอแอลอีดีชั้นนำระดับโลก บริษัทได้รับรางวัลที่ 1 จากงานประกาศรางวัลความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีระดับประเทศ (State Scientific and Technological Progress Award) และได้รับรางวัลสุดยอดผลิตภัณฑ์ในอุตสาหกรรมการผลิต (Single-product Champion in the Manufacturing Industry) จากกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศของจีน นอกจากนี้ในระดับโลก บริษัทยังทำยอดขายผลิตภัณฑ์จอแอลอีดีเป็นอันดับหนึ่งของอุตสาหกรรม ทั้งในแง่ของมูลค่าและปริมาณ

รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/1965527/image_1.jpg
คำบรรยายภาพ: เดอะ เมตาไซต์ โกลบ (The Metasight Globe)

รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/1965528/image_2.jpg
คำบรรยายภาพ: เดอะ เมตาไซต์ เวิลด์ (The Metasight World) ในซาอุดีอาระเบียลิงค์ที่มา