กลุ่มเซ็นทรัล จับมือ Workato ยกระดับประสบการณ์การทำงาน

พัฒนาแชทบอตอัจฉริยะ เชื่อมต่อองค์กร-พนักงานแบบเรียลไทม์ ตอบรับ ยุคดิจิทัล เวิร์คเพลส ทรานฟอร์เมชั่น

กรุงเทพฯ ประเทศไทย – Media OutReach – 14 มิถุนายน 2022 – Workato แพลตฟอร์ม Enterprise Automation ชั้นนำ กล่าวว่า กลุ่มเซ็นทรัล ผู้นำด้านธุรกิจค้าปลีกและบริการทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ได้นำแพลตฟอร์ม Workato มาใช้งานเพื่อทรานฟอร์มและยกระดับประสบการณ์การทำงานที่ดีขึ้นให้แก่พนักงาน โดยกลุ่มเซ็นทรัล ได้ริเริ่มโครงการด้วยการปรับปรุงกระบวนการทำงานและใช้โซลูชันที่รองรับการใช้งานผ่านโทรศัพท์มือถือให้สะดวกรวดเร็วมากขึ้น เพื่อเชื่อมต่อทกับพนักงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังเตรียมพร้อมที่จะนำโซลูชันและเทคโนโลยีล่าสุดมาใช้ต่อยอด รวมทั้งยกเลิกการทำงานแบบแมนนวล (manual) และขั้นตอนที่ต้องทำซ้ำๆ ด้วยการใช้งานระบบอัตโนมัติ ทั้งนี้ การนำแพลตฟอร์มของ Workato มาใช้งานกับกลุ่มเซ็นทรัล นับเป็นการย้ำภาพของการเป็นผู้นำด้าน Digi-Lifestyle Platform ที่สมบูรณ์แบบของกลุ่มเซ็นทรัล

การนำแพลตฟอร์ม Workato มาใช้ในกลุ่มเซ็นทรัลจะช่วยลดความซับซ้อนในการทำงาน และช่วยให้กระบวนการทำงานที่มี “พนักงานเป็นศูนย์กลางสำคัญ” มีประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น กระบวนการทำงาน อาทิ การขอลาหยุด และการอนุมัติทำได้อย่างง่ายดายผ่าน “บอตลาหยุด” (Leave Bot) ซึ่งเชื่อมต่อเข้ากับโปรแกรมแชทของบริษัทฯ นอกจากนี้ โซลูชันที่ใช้งานได้ง่ายผ่านโทรศัพท์มือถือนี้ยังรวมไปถึง “บอตสุขภาพ” (Health Bot) เพื่อแสดงข้อมูลการคัดกรองโรค และอัปเดตข่าวสารที่เกี่ยวข้องในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 และ “บอตชม” (Chom Bot) เพื่อส่งเสริมการชื่นชมพนักงานทุกระดับทั่วทั้งองค์กร ขณะนี้พนักงานสามารถใช้งานระบบต่างๆ เหล่านี้ได้อย่างรวดเร็วผ่านโทรศัพท์มือถือด้วยการคลิกปุ่มเพียงปุ่มเดียว ทั้งนี้ ทีมงานสามารถพัฒนา และเชื่อมต่อบอตลาหยุดให้ใช้งานได้ภายใน 1 สัปดาห์ โดยภายหลังการนำระบบมาใช้ สามารถลดระยะเวลาในการรอผลอนุมัติการลาหยุดไปได้มากถึง 94%

ปาริฉัตร หาญญานันท์ Head of Digital HR กลุ่มเซ็นทรัล กล่าวว่า “การใช้ระบบอัตโนมัติมาช่วยในกระบวนการบริหารจัดการทรัพยากรบุคคลนั้น ได้ทรานฟอร์มประสบการณ์การทำงานที่ดีขึ้นให้แก่พนักงานของเราอย่างมาก เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ยกระดับประสบการณ์ของพนักงานของเราในรูปแบบดิจิทัล และพร้อมที่จะขยายการดำเนินงานผ่านแพลตฟอร์ม Workato ต่อไป โดยมุ่งมั่นในการเสริมแกร่งการเป็นองค์กรชั้นนำในยุคดิจิทัล”

อัลลัน เต็ง ผู้ก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการ Workato เอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น กล่าวว่า “ในฐานะผู้นำด้านธุรกิจค้าปลีกและการบริการชั้นนำในเอเชีย แบรนด์ของ “กลุ่มเซ็นทรัล” มีการดำเนินธุรกิจมาอย่างยาวนาน สื่อถึงความเชื่อมั่นในใจผู้บริโภค และสะท้อนถึงประสิทธิภาพของพนักงานทุกระดับที่มีส่วนขับเคลื่อนธุรกิจขององค์กร เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมงานกับกลุ่มเซ็นทรัลเพื่อร่วมกันสร้างสรรค์การทำงานให้สะดวก รวดเร็ว ทุกที่ ทุกเวลา เพื่อก้าวต่อไปขององค์กรกับโลกดิจิทัลที่เปลี่ยนแปลงอย่างไม่หยุดนิ่ง”

เกี่ยวกับกลุ่มเซ็นทรัล
กลุ่มเซ็นทรัลเป็นผู้นำด้านธุรกิจค้าปลีกและบริการทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ดำเนินธุรกิจหลากหลายแขนง อาทิ ธุรกิจห้างสรรพสินค้า ธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ธุรกิจบริหารและการตลาดสินค้าแฟชั่น ธุรกิจโรงแรมและ รีสอร์ท ธุรกิจร้านอาหาร รวมไปถึงธุรกิจดิจิทัลไลฟ์สไตล์ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม  www.centralgroup.com

เกี่ยวกับ Workato
ผู้นำด้านระบบอัตโนมัติสำหรับองค์กร ช่วยให้องค์กรทำงานได้เร็วขึ้นและอัจฉริยะขึ้นโดยไม่กระทบต่อความปลอดภัยและการกำกับดูแล Workato ออกแบบมาเพื่อผู้ใช้งานด้านธุรกิจและไอที โดยได้รับความไว้วางใจจากแบรนด์ชั้นนำของโลกกว่า 11,000 แบรนด์ ได้แก่ Broadcom, Intuit และ Box, Workato มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ เมาน์เทนวิว รัฐแคลิฟอร์เนีย บริษัทได้รับการสนับสนุนจาก Altimeter Capital, Battery Ventures, Insight Venture Partners, Tiger Global และ Redpoint Ventures สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูที่ workato.com หรือเชื่อมต่อกับเราผ่านทางโซเชียลมีเดีย: