ซันโกรเปิดตัวโซลูชันพลังงานหมุนเวียนในงานออล เอเนอร์จี ออสเตรเลีย


ซันโกร (Sungrow) ซัพพลายเออร์อินเวอร์เตอร์และระบบกักเก็บพลังงานชั้นนำระดับโลก ได้เปิดตัวโซลูชันพลังงานหมุนเวียนล่าสุดในมหกรรม ออล เอเนอร์จี ออสเตรเลีย ปี 2566 (All Energy Australia) รวมถึงระบบกักเก็บพลังงานระบายความร้อนด้วยของเหลวเจเนอเรชันใหม่ ได้แก่ พาวเวอร์ไททัน (PowerTitan) และพาวเวอร์สแต็ก (PowerStack) อินเวอร์เตอร์และแบตเตอรี่ไฮบริดสำหรับที่อยู่อาศัยใหม่ และอื่น ๆ อีกมากมาย โซลูชันการชาร์จรถ EV ด้วยระบบกักเก็บพลังงานแสงอาทิตย์แบบไดนามิกของซันโกรจะเพิ่มขีดความสามารถให้กับตลาดพลังงานหมุนเวียนในท้องถิ่น และช่วยให้ออสเตรเลียบรรลุเป้าหมายการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ในปี 2593

ซีรีส์พาวเวอร์ไททัน 2.0 และพาวเวอร์สแต็ก เป็นผู้นำการพัฒนาระบบกักเก็บพลังงาน

ซันโกรจัดแสดงระบบกักเก็บพลังงานระบายความร้อนด้วยของเหลวรุ่นใหม่ คือ ซีรีส์พาวเวอร์ไททัน 2.0 และพาวเวอร์สแต็กในงานนิทรรศการ ระบบดังกล่าวผสมผสานเทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์กำลัง ไฟฟ้าเคมี และโครงข่ายไฟฟ้าเข้าด้วยกันอย่างมืออาชีพ ซึ่งดึงดูดความสนใจจากลูกค้าและนักลงทุน

พาวเวอร์ไททัน 2.0 ซึ่งเป็นนวัตกรรมล่าสุดสำหรับตลาดการจัดเก็บพลังงานระดับสาธารณูปโภค ใช้ความจุของเซลล์แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ถึง 314Ah โดยมีแบตเตอรี่ 5MWh และระบบแปลงไฟ (PCS) ขนาด 2.5MW อยู่ในคอนเทนเนอร์ขนาด 20 ฟุต ในขณะเดียวกัน ซันโกรได้เปิดตัวโซลูชันระบบการจัดการพลังงาน EMS3000 เพื่อให้มั่นใจถึงการเคลื่อนย้ายระบบกักเก็บพลังงานที่ปลอดภัยและมั่นคง และเพิ่มรายได้ของโรงไฟฟ้ากักเก็บพลังงาน

เพื่อเร่งการเปลี่ยนแปลงพลังงานของนิคมอุตสาหกรรมและอาคารพาณิชย์ในออสเตรเลีย พาวเวอร์สแต็ก 500CS และ 200CS สามารถตอบสนองความต้องการที่แตกต่างกันสำหรับระบบจัดเก็บพลังงานในเชิงพาณิชย์และอุตสาหกรรม (C&I)

โซลูชันพลังงานที่อยู่อาศัยล่าสุด เพื่อเสริมพลังชีวิตด้วยพลังงานสะอาด

ที่งานแสดงสินค้า ซันโกรยังได้เปิดตัวไฮบริดอินเวอร์เตอร์แบบ 1 เฟสใหม่ล่าสุดที่มีกำลังสูงสำหรับที่อยู่อาศัย รุ่น SH8.0RS และ SH10RS พร้อมแบตเตอรี่ ด้วยการแปลงไฟที่ราบรื่นภายใน 10 มิลลิวินาที การออกแบบผลิตภัณฑ์ที่อัปเกรด แพลตฟอร์มการจัดการพลังงานดิจิทัลไอโซลาร์คลาวด์ (iSolarCloud) และการป้องกันความปลอดภัยหลายประการ คุณจึงสามารถเพลิดเพลินกับชีวิตครอบครัวที่ราบรื่น คุ้มค่า และสะดวกสบาย

สถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าแบบกระแสตรงขนาด 180kW ชั้นนำของอุตสาหกรรมทำให้การชาร์จเร็วขึ้นและไร้กังวล

นอกจากนี้ ซันโกรยังมี IDC180E ซึ่งเป็นเครื่องชาร์จแบบเร็วด้วยไฟฟ้ากระแสตรง (Integrated DC Fast Charger) ขนาด 180kW อีกด้วย มีความสามารถในการป้องกันสูง ประสิทธิภาพระดับพรีเมียม เสียงรบกวนต่ำ ลดต้นทุนการดำเนินงานและการบำรุงรักษา และเทคโนโลยีนวัตกรรมที่เป็นมิตรต่อผู้ใช้อีกมากมาย ซึ่งสามารถปรับปรุงประสบการณ์การชาร์จของเจ้าของรถและเพิ่มรายได้ของผู้ให้บริการอย่างมีประสิทธิภาพ

ในระหว่างงานนิทรรศการ ซันโกรได้ลงนามข้อตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ 3GWh กับบริษัทไฮฟ แบตเตอรี่ ดีเวลอปเมนท์ (Hive Battery Development Pty Ltd), ข้อตกลงการจัดหาระบบจัดเก็บพลังงานแบตเตอรี่ (BESS) ขนาด 250MWh-300MWh กับบริษัทเพนสกี (Penske), ข้อตกลงการจัดจำหน่ายพลังงานไฟฟ้า 600MW กับบริษัทโซลาร์ จูซ (Solar Juice) และข้อตกลงการจัดจำหน่ายพลังงานไฟฟ้า 500MW กับบริษัทเรย์สเทค (Raystech)

“ขอขอบคุณความไว้วางใจจากพันธมิตรของเรา ซันโกรจะมอบผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรมและบริการจัดส่งโครงการที่มีประสิทธิภาพ ขณะเดียวกัน ทีมงานโมเดลเชื่อมต่อระบบพิกัดกริด GPS มืออาชีพของซันโกรจะให้การสนับสนุนลูกค้าด้วยการเชื่อมต่อระบบพิกัดกริดคุณภาพสูง เพื่อตอบสนองความต้องการด้านประสิทธิภาพ และการพัฒนาพลังงานหมุนเวียนอย่างมั่นคงในออสเตรเลีย” คุณโจ โจว (Joe Zhou) ผู้จัดการประจำประเทศออสเตรเลียของซันโกรกล่าว

เกี่ยวกับซันโกร

บริษัท ซันโกร พาวเวอร์ ซัพพลาย จำกัด (Sungrow Power Supply Co., Ltd.) หรือ “ซันโกร” เป็นแบรนด์อินเวอร์เตอร์ที่ได้รับความไว้วางใจจากสถาบันการเงินมากที่สุดในโลก ด้วยจำนวนการติดตั้งมากกว่า 405 กิกะวัตต์ทั่วโลก ณ เดือนมิถุนายน 2566 อนึ่ง บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2540 โดยศาสตราจารย์มหาวิทยาลัยเฉา เหรินเซียน (Cao Renxian) และก้าวขึ้นเป็นผู้นำด้านการวิจัยและพัฒนาในอุตสาหกรรมโซลาร์ อินเวอร์เตอร์ โดยมีทีมวิจัยและพัฒนาเฉพาะทางที่ใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรม อีกทั้งยังมีกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย ครอบคลุมโซลูชันโซลาร์ อินเวอร์เตอร์ และระบบกักเก็บพลังงานสำหรับการใช้งานระดับสาธารณูปโภค การพาณิชย์และอุตสาหกรรม และที่อยู่อาศัย ตลอดจนโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แบบทุ่นลอยน้ำที่เป็นที่ยอมรับในระดับสากล, โซลูชันรถยนต์พลังงานใหม่ (NEV), โซลูชันสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า (EV) และระบบผลิตพลังงานไฮโดรเจนหมุนเวียน ทั้งนี้ ซันโกรมีประวัติการทำงานที่แข็งแกร่งตลอด 26 ปีในอุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์ และผลิตภัณฑ์ของบริษัทช่วยสนับสนุนการผลิตไฟฟ้าในกว่า 150 ประเทศทั่วโลก สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับซันโกรได้ที่ www.sungrowpower.com

รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/2258360/image_967934_26797397.jpgลิงค์ที่มา