Sigenergy เปิดตัวระบบ SigenStor ในออสเตรเลีย สร้างมาตรฐานใหม่ในการกักเก็บพลังงาน


Sigenergy ผู้นำด้านนวัตกรรมพลังงาน เปิดตัวเรียกเสียงฮือฮาในมหกรรม ออล เอเนอร์จี ออสเตรเลีย (All Energy Australia) ประจำปี 2566 ด้วยการเผยโฉมผลิตภัณฑ์สุดล้ำ SigenStor ซึ่งเป็นระบบกักเก็บพลังงานแบบ 5-in-1 ตัวแรกในอุตสาหกรรม ผลิตภัณฑ์ปฏิวัติวงการตัวนี้ผสานรวมระบบชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าแบบกระแสตรง ระบบแปลงพลังงานแบตเตอรี่ แบตเตอรี่แพ็ก อินเวอร์เตอร์พลังงานแสงอาทิตย์ และระบบจัดการพลังงานเข้าไว้ด้วยกัน พร้อมตอกย้ำความเป็นผู้นำด้วยระยะเวลาการติดตั้งที่รวดเร็วเพียง 15 นาที และเริ่มต้นใช้งานครั้งแรกเพียง 5 นาทีเท่านั้น

ปลอดภัยไว้ก่อน: ป้องกันขั้นสูง-จ่ายไฟราบรื่น

ความปลอดภัยคือหัวใจสำคัญ SigenStor จึงมอบความปลอดภัยในระดับที่สูงกว่ามาตรฐาน โดยมีการป้องกันที่ครอบคลุมถึง 5 ชั้นในแบตเตอรี่แต่ละแพ็ก ได้แก่ เซนเซอร์ตรวจจับอุณหภูมิขั้นสูง ระบบดับเพลิงภายใน วาล์วลดแรงดัน แผ่นฉนวนแอโรเจล และฉนวนกันความร้อนสูง พร้อมรับประกันไฟฟ้าด้านผู้ใช้ (Load Side) ไม่มีสะดุด สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับการแข่งขันในตลาด นอกจากนี้ ฮาร์ดแวร์ขั้นสูงและอัลกอริทึมควบคุมอัจฉริยะแบบเรียลไทม์ยังทำให้สามารถสลับออนกริด/ออฟกริดได้รวดเร็วที่สุดในอุตสาหกรรม สร้างความมั่นใจได้ว่าการจ่ายไฟจะราบรื่น ต่อเนื่อง และเสถียร และเมื่อโครงข่ายไฟฟ้ากลับมาใช้งานได้แล้ว ระบบก็จะสลับโหมดอย่างราบรื่นภายใน 0 มิลลิวินาที รับประกันการจ่ายไฟอย่างไร้กังวลและไม่มีไฟดับอย่างแน่นอน

ขยายขอบเขต: รองรับการใช้งานเชิงพาณิชย์และอุตสาหกรรม

ศักยภาพของ SigenStor ไปไกลกว่าการใช้งานในที่อยู่อาศัย เพราะสามารถรองรับการใช้งานเชิงพาณิชย์และอุตสาหกรรมได้เช่นกัน โดย Sigenergy นำเสนอโซลูชันแบบออนกริดและออฟกริดที่หลากหลายสำหรับการใช้งานในธุรกิจขนาดเล็ก โดยในการตั้งค่าแบบออนกริดนั้น สามารถติดตั้ง SigenStor หลายตัวเคียงข้างกันได้อย่างราบรื่น โดยให้กำลังไฟขาออกสูงถึง 250 กิโลวัตต์ และความจุสูงถึง 480 กิโลวัตต์ชั่วโมง ส่วนการตั้งค่าแบบไฮบริดนั้น สามารถปรับแต่งการเชื่อมต่อระหว่าง SigenStor หลายตัวได้ ทำให้เจ้าของบ้านและผู้ประกอบธุรกิจสามารถจัดการพลังงานได้ตามความต้องการ ช่วยเพิ่มผลตอบแทนจากการลงทุนได้อย่างเต็มที่

อัจฉริยะเพียงปลายนิ้ว: โซลูชันขุมพลัง AI

SigenStor ผนวกรวมศักยภาพของ AI เพื่อยกระดับนวัตกรรมไปอีกขั้น ช่วยให้ผู้ใช้มองเห็นระบบทั้งหมด ตลอดจนเข้าถึงฟีเจอร์อัจฉริยะที่ขับเคลื่อนด้วย AI ซึ่งรวมถึงผู้ช่วยอัจฉริยะอย่าง Sigen AI ที่ได้รับขุมพลังจาก GPT-4 และเป็นผู้ช่วยที่ชาญฉลาดที่สุด โดยเชี่ยวชาญในงานต่าง ๆ เช่น การตอบคำถามและการแก้ไขปัญหา ซึ่งทุกอย่างสามารถใช้งานได้ง่ายดายในแอป mySigen

รถยนต์ไฟฟ้าเฟื่องฟู : ระบบชาร์จเร็วเป็นที่ต้องการ

ในช่วงไม่กี่ปีมานี้ มีการใช้งานรถยนต์ไฟฟ้าเพิ่มขึ้นอย่างมากในออสเตรเลีย โดยได้รับแรงหนุนจากความกังวลด้านสิ่งแวดล้อมและมาตรการจูงใจของรัฐบาล การเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วนี้ได้เผยให้เห็นถึงศักยภาพของตลาดระบบชาร์จความเร็วสูง ด้วยเหตุนี้ SigenStor จึงได้รับการออกแบบมาให้มีระบบชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าแบบกระแสตรงภายในระบบกักเก็บพลังงาน ซึ่งมอบระยะทางการขับขี่ที่น่าประทับใจถึง 150 กิโลเมตรต่อชั่วโมงโดยใช้พลังงานสะอาด นอกจากนั้นยังสามารถชาร์จแบบสองทิศทาง ทำให้จ่ายไฟฟ้าจากแบตเตอรี่รถยนต์สู่อุปกรณ์ไฟฟ้าภายในบ้าน (V2H) และจ่ายไฟฟ้าจากแบตเตอรี่รถยนต์สู่ระบบไฟฟ้า (V2G) ได้ด้วยเช่นกัน

เกี่ยวกับ Sigenergy

Sigenergy มุ่งมั่นพัฒนาโซลูชันพลังงานล้ำสมัยสำหรับบ้านเรือนและธุรกิจ โดยมีผลิตภัณฑ์หลากหลายตั้งแต่ระบบกักเก็บพลังงานไปจนถึงอินเวอร์เตอร์พลังงานแสงอาทิตย์และเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า ทีมวิจัยและพัฒนาระดับโลกของบริษัทซึ่งประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมชั้นนำหลายร้อยคน ต่างคิดค้นนวัตกรรมใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่องตามวิสัยทัศน์ในการสร้างโลกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น นอกจากนี้ Sigenergy ยังมีทีมขายและบริการทั่วโลก โดยตั้งเป้าที่จะเป็นพันธมิตรที่ลูกค้าไว้วางใจมากที่สุดในการเดินทางสู่อนาคตที่ยั่งยืนยิ่งขึ้น

รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/2258112/PHOTO_20231025_093034730.jpg
รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/2258347/PHOTO_20231025_093034730.jpgลิงค์ที่มา