ซาฟรานิวยอร์ก เสร็จสิ้นการเข้าซื้อกิจการ เดลต้านอร์ทแบงก์คอร์ป


“ซาฟรา นิวยอร์ก คอร์ปอเรชั่น” เสร็จสิ้นการเข้าซื้อกิจการ “เดลต้า นอร์ท แบงก์คอร์ป”

ซาฟรา นิวยอร์ก คอร์ปอเรชั่น (Safra New York Corporation) ซึ่งเป็นบริษัทโฮลดิ้งของธนาคารซาฟรา เนชั่นแนล แบงก์ ออฟ นิวยอร์ก (Safra National Bank of New York) (“ธนาคารฯ”) มีความยินดีที่จะประกาศว่าการซื้อกิจการเดลต้า นอร์ท แบงก์คอร์ป (Delta North Bankcorp) รวมถึงบริษัทในเครืออย่างเดลต้า เนชั่นแนล แบงก์ แอนด์ ทรัสต์ คอมพานี (Delta National Bank and Trust Company) ได้สำเร็จเสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

การเข้าซื้อกิจการเชิงกลยุทธ์ครั้งนี้ถือเป็นก้าวสำคัญของธนาคารซาฟรา เนชั่นแนล แบงก์ และตอกย้ำถึงการขยายตัวอย่างต่อเนื่องของธนาคารฯ ในธุรกิจไพรเวทแบงกิ้งและการจัดการความมั่งคั่ง การซื้อกิจการครั้งนี้ช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับตำแหน่งทางการตลาดของธนาคารฯ ในกลุ่มลูกค้าที่มีสินทรัพย์สุทธิสูงในสหรัฐและลาตินอเมริกา ซึ่งธนาคารฯ ได้ให้บริการไพรเวทแบงกิ้งและบริการทางการเงินระดับชั้นนำ และมีผลงานที่ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องมายาวนาน

คุณเจค็อบ เจ. ซาฟรา (Jacob J. Safra) ประธานธนาคารซาฟรา เนชั่นแนล แบงก์ ออฟ นิวยอร์ก กล่าวว่า “เรามีความภาคภูมิใจที่ได้เสร็จสิ้นการซื้อกิจการครั้งนี้ ซึ่งแสดงถึงความเหมาะสมเชิงกลยุทธ์กับธุรกิจที่มีอยู่ของเราในตลาดเหล่านี้อย่างยอดเยี่ยม ลูกค้าจะได้รับประโยชน์จากองค์กรที่ทุ่มเทให้กับการจัดการความมั่งคั่งอย่างเต็มที่ โดยให้บริการ ผลิตภัณฑ์ และความเชี่ยวชาญเพื่อตอบสนองความต้องการเฉพาะของลูกค้าอย่างดีที่สุด เรามั่นใจว่าธนาคารฯ มีคุณสมบัติทั้งหมดที่จำเป็นต่อการเติบโตและเจริญรุ่งเรืองอย่างยั่งยืนต่อไป”

คุณซิโมนี โมราโต (Simoni Morato) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของธนาคารซาฟรา เนชั่นแนล แบงก์ ออฟ นิวยอร์ก กล่าวว่า “เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับลูกค้าและพนักงานของเดลต้าและพัฒนาความสัมพันธ์ในระยะยาว เราจะร่วมกันต่อยอดจากจุดแข็งขององค์กรทั้งสอง ไม่เพียงแต่ในสหรัฐเท่านั้น แต่ยังรวมถึงทั่วลาตินอเมริกาด้วย”

ธนาคารซาฟรา เนชั่นแนล แบงก์ ออฟ นิวยอร์ก
ธนาคารซาฟรา เนชั่นแนล แบงก์ มีสำนักงานใหญ่ในนิวยอร์ก โดยมีสาขาในเมืองอเวนทูรา ไมอามี และปาล์มบีช และมีสำนักงานต่าง ๆ ทั่วลาตินอเมริกา โดยเป็นไพรเวทแบงก์ชั้นนำที่มีสินทรัพย์ของลูกค้าประมาณ 3 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ ทั้งนี้ ธนาคารซาฟรา เนชั่นแนล แบงก์ ออฟ นิวยอร์ก เป็นส่วนหนึ่งในเครือบริษัท เจ. ซาฟรา กรุ๊ป

เจ. ซาฟรา กรุ๊ป
เจ. ซาฟรา กรุ๊ป (“เครือฯ”) มีสินทรัพย์ภายใต้การจัดการรวมกันมากกว่า 3 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ ประกอบด้วยธนาคารเอกชนภายใต้ชื่อซาฟรา และการลงทุนในภาคธุรกิจที่ใช้สินทรัพย์เป็นจำนวนมาก เช่น อสังหาริมทรัพย์และธุรกิจการเกษตร ผลประโยชน์ด้านการธนาคารของเครือฯ ใน 160 แห่งทั่วโลก ได้แก่ ธนาคารซาฟรา เนชั่นแนล แบงก์ ออฟ นิวยอร์ก ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ในนิวยอร์กซิตี ประเทศสหรัฐ, เจ. ซาฟรา ซาราซิน (J. Safra Sarasin) ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองบาเซิล ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และบังโก ซาฟรา (Banco Safra) ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองเซาเปาโล ประเทศบราซิล โดยธนาคารทั้งหมดเหล่านี้มีการกำกับดูแลเป็นอิสระจากกัน ไม่ได้กำกับดูแลแบบรวมศูนย์

การถือครองอสังหาริมทรัพย์ของเครือฯ ประกอบด้วยอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ ที่อยู่อาศัย ค้าปลีก และพื้นที่เกษตรกรรมชั้นนำมากกว่า 200 แห่งทั่วโลก เช่น คอมเพล็กซ์สำนักงาน 660 เมดิสัน แอเวนู (Madison Avenue) ในนิวยอร์กซิตี และอาคารเกอร์คิน (Gherkin Building) อันโด่งดังของกรุงลอนดอน การลงทุนในภาคส่วนอื่น ๆ ของเครือฯ รวมถึงการถือครองธุรกิจการเกษตรในบราซิลและบริษัท ชิกิวต้า แบรนด์ส อินเตอร์เนชั่นแนล อิงค์ (Chiquita Brands International Inc.) ด้วยความสัมพันธ์อันลึกซึ้งในตลาดทั่วโลก ทางเครือฯ จึงสามารถเพิ่มมูลค่าของธุรกิจในเครือฯ ได้อย่างมาก โดยมีพนักงานมากกว่า 34,000 คนในเครือเจ. ซาฟรา กรุ๊ป

สื่อมวลชนติดต่อ

รอสส์ โลเวอร์น (Ross Lovern)
[email protected]
212 521 4866

โซเนีย บูแคน (Sonia Bucan)
[email protected]
212 521 4808ลิงค์ที่มา