เมืองเสิ่นหยางบรรจุกีฬาเรือพายในหลักสูตรการศึกษา


Xinhua Silk Road: เมืองเสิ่นหยางบรรจุกีฬาเรือพายในหลักสูตรการศึกษา เดินหน้าถ่ายทอดวัฒนธรรมกีฬาสู่คนรุ่นใหม่

เมืองเสิ่นหยาง เมืองเอกของมณฑลเหลียวหนิงทางตะวันออกเฉียงเหนือของจีน มุ่งปลูกฝังความสนใจในกีฬาเรือพายในหมู่เยาวชนคนรุ่นใหม่ ด้วยการบรรจุกีฬาเรือพายในหลักสูตรของโรงเรียนประถมศึกษาและมัธยมศึกษาตอนต้นในช่วงไม่กี่ปีมานี้

ยกตัวอย่างเขตหุนหนาน (Hunnan) ของเมืองเสิ่นหยาง โรงเรียนประถมศึกษาและมัธยมศึกษาตอนต้น 34 แห่งในเขตนี้ได้ติดตั้งเครื่องกรรเชียงบก (Rowing Machine) รวม 585 เครื่อง เพื่อให้เด็กนักเรียนกว่า 40,000 คนได้ฝึกฝน นอกจากนี้ เขตหุนหนานยังทุ่มเงิน 13 ล้านหยวน (ราว 1.78 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) เพื่อส่งเสริมการบรรจุกีฬาเรือพายในหลักสูตรของโรงเรียนตั้งแต่เดือนเมษายน 2564 เป็นต้นมา

เพื่อสร้างความมั่นใจว่าการสอนกีฬาเรือพายจะได้รับการพัฒนาอย่างมีคุณภาพสูง เขตหุนหนานจึงมุ่งมั่นปรับปรุงทรัพยากรการสอนด้วยเช่นกัน โดยจนถึงขณะนี้ ครูพลศึกษา 195 คนในเขตหุนหนานได้ผ่านการรับรองให้เป็นโค้ชสอนกีฬาเรือพายมืออาชีพ และมีการจัดตั้งทีมเรือพายสองทีมในหมู่ครูอีกด้วย

“การให้นักเรียนมีส่วนร่วมในกีฬาเรือพายไม่เพียงเป็นการส่งเสริมสุขภาพกายเท่านั้น แต่ยังเป็นการถ่ายทอดวัฒนธรรมของกีฬาดังกล่าวสู่คนรุ่นใหม่อีกด้วย” คุณโหว หมิงเฟย (Hou Mingfei) ครูใหญ่ของโรงเรียนประถมแห่งหนึ่งในเขตหุนหนาน กล่าว พร้อมกับเสริมว่า กีฬาเรือพายต้องอาศัยการร่วมแรงร่วมใจกัน สปิริตของทีมจึงมีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งในการแข่งขันกีฬาเรือพาย และแสดงความคาดหวังว่านักเรียนจะได้เรียนรู้ด้วยตัวเองถึงความสำคัญของการสร้างความสามัคคีผ่านกีฬา

สำหรับนักเรียนที่ต้องการเป็นนักกีฬาเรือพายมืออาชีพ เมืองเสิ่นหยางยังมีช่องทางที่ช่วยให้นักเรียนสามารถเข้ารับการทดสอบและการฝึกอบรมเพิ่มเติมได้อีกด้วย ระบบการศึกษาที่บูรณาการกีฬาเรือพายไม่เพียงแต่สนับสนุนการพัฒนากีฬาในท้องถิ่นเท่านั้น แต่ยังช่วยให้เมืองเสิ่นหยางได้รับพลังแห่งการเติบโตที่เต็มเปี่ยมและสดใหม่อีกด้วย

ลิงก์ข่าวต้นฉบับ: https://en.imsilkroad.com/p/335939.html

วิดีโอ – https://mma.prnewswire.com/media/2202859/20230905_114136_a2400f5a.mp4ลิงค์ที่มา