แถลงข่าว อ.ป๊อบพระสีวลี24ช.ม. นายกสมาคมสื่อมวลชน ออนไลน์ ยื่นเรื่องร้องทุกข์ กยศ


#ข่าวร้องทุกข์ #ข่าวกฏหมาย
แถลงข่าว อ.ป๊อบพระสีวลี24ช.ม. นายกสมาคมสื่อมวลชน ออนไลน์ ยื่นเรื่องร้องทุกข์ กยศ.ด้วยความสมานฉันท์
เมื่อวันจันทร์ ที่ 7 ส.ค.2566 เวลา 11.00 -13.00 น.
อ.ป๊อบพระสีวลี24ชั่วโมง นายกสมาคมสื่อมวลชน ออนไลน์ และทนายช้าง24ช.ม. ที่ปรึกษาฝ่ายกฎหมายคนดัง ได้รับเรื่องร้องทุกข์ จากนางดวงพร-นางสาวธัญญ์รัตน์ ประชาชนที่เป็นจำเลยกู้ยืมเงิน และจำเลยค้ำประกันเงินกู้ยืมเงินเพื่อการศึกษาเมื่อ 10 ปีก่อนซึ่งจากตรวจสอบจากเอกสาร จึงได้เดินทางเข้าพบ คณะผู้บริหารองค์กร กยศ. หรือ กองทุนเพื่อการให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา ณ อาคารสำนักงานใหญ่ กทม. โดยนำพานางดวงพร หญิงวัย74ปี ไม่มีงานทำ ขอข้าววัด รับประทานอาหารไปวันๆ ได้ตกเป็นจำเลยผู้ค้ำประกันบุตรหลาน เมื่อ10ปี ก่อน 2 คดี จากคำให้การและ เอกสารเชื่อได้ว่า จำเลยทั้ง2 มีเจตนาที่จะทำการขอผ่อนผันชดใช้ ค่าเสียหาย แต่ไม่เคยได้รับโอกาสแต่อย่างใดในการเจรจา
จึงได้ทำการยื่นหนังสือลับสุดยอด และแถลงข่าว ขอความเมตตาจากหน่วยงานที่เป็นเจ้าหนี้เข้าสู่กระบวนการเจราจาไกล่เกลี่ย หาทางเยียวยาให้ความช่วยเหลือ ตามกระบวนการของกฎหมาย โดยนายโชตณภร บวรมหาบุญบารมี (อ.ป๊อบพระสีวลี24ชั่วโมง) นายกสมาคมสื่อมวลชนออนไลน์ และว่าที่ ร.ต.ศุภโชค ศักดิ์ไกวัล ทนายความชื่อดัง พร้อมนางดวงพร ยายเฒ่าวัย74 ปี โดยอ.ป๊อบพระสีวลี ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวทุกสำนักข่าว เรื่องที่เดินทางมาวันนี้ เหตุเกิดจาก นางดวงพร ได้เคยค้ำประกันเงินกู้ยืมเพื่อการศึกษา ของหน่วยงาน กยศ. เมื่อ 10 ปี ก่อนให้กับบุตรหลาน 2 คน และหาทางออกไม่ได้ อยากจะฆ่าตัวตาย เห็นแล้วน่าสลดเกรงจะเป็นเช่นนั้น จึงยื่นเรื่องร้องทุกข์เข้าประสานกับทาง กยศ. เพื่อหาทางออกในครั้งนี้ และทนายช้าง24ช.ม. กล่าวต่อไปว่า กระบวนการทางกฎหมายถือเป็น หลักเกณฑ์ที่ต้องผดุงไว้ความถูกต้อง คนเป็นหนี้ เจ้าหนี้ทางกกฏหมายก็ต้องชดใช้ เว้นแต่กรณีลักษณะเช่นนี้ อยากจะขอโอกาสให้ทาง ลูกหนี้ได้เข้าชี้แจงและ ให้ความช่วยเหลือโดยตรงส่วนนางดวงพร ได้กล่าวทั้งความรู้สึก ปัจจุบันต้องขอข้าววัดกิน ไปวันๆ ไม่มีงานทำ หาทางออกไม่ได้ ต้องนับเหรียญเดินทางมา เกรงจะถูกยึดบ้าน หลังดังกล่าวที่ถูกไฟไหม้ ปัจจุบันก็ทนทุกข์ทรมาน กินไม่ได้นอนไม่หลับ เครียดจากการกระทำที่ไม่ได้ก่อขึ้น แต่ก็ไม่รู้จะหาทางออกอย่างไร จึงเดินทางเข้าพบ ในครั้งนี้
จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้คระผู้บริหารของ กองทุนเพื่อการให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา และ เจ้าหน้าที่ฝ่ายกฏหมาย ได้เข้าทำการสืบสวนตรวจสอบข้อมูล อย่างวาระเร่งด่วน ตามข้อเท็จจริงอย่างละเอียด และได้มีมติพิจารณา ได้ความเมตตาในหลักมนุษย์ธรรม ให้การสงเคราะห์อนุเคราะห์ นางดวงพร ดังนี้
กองทุนจะยังไม่มีการยึดทรัพย์ผู้ค้ำประกัน โดยอยู่ระหว่างการติดตามผู้กู้ยืมให้มาทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ตามพระราชบัญญัติกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2566 ซึ่งจะทำให้ผู้ค้ำประกันหลุดพ้นจากหนี้เงินกู้ยืมเพื่อการศึกษาที่ได้ทำสัญญาค้ำประกันทันที

ติดตามข้อสารได้ที่ Youtube / FACEBOOK / TIKTOK : สมาคมสื่อมวลชนออนไลน์
โทรสายด่วนได้ที่ 063-789-6935 หรือ LINE ID : POPPRASEVALEE

แถลงข่าว อ.ป๊อบพระสีวลี24ช.ม. นายกสมาคมสื่อมวลชน ออนไลน์ ยื่นเรื่องร้องทุกข์ กยศ
ลิงค์ที่มา