คาสิโอ เปิดตัวนาฬิกาดำน้ำทนแรงกระแทก ทำจากโลหะสีเหลืองสด


ดีไซน์สุดพิเศษมาพร้อมสายโลหะที่เปลี่ยนได้ ในโอกาสฉลองครบรอบทั้ง G-SHOCK และ FROGMAN

บริษัท คาสิโอ คอมพิวเตอร์ จำกัด (Casio Computer Co., Ltd.) ประกาศเปิดตัวนาฬิการุ่นลิมิเต็ดที่วางจำหน่ายทั่วโลกเพียง 700 เรือน เพื่อฉลองครบรอบ 40 ปีของ G-SHOCK (จี-ช็อค) และครบรอบ 30 ปีของ FROGMAN (ฟร็อกแมน) นาฬิการุ่นใหม่นี้มาในชื่อรุ่น MRG-BF1000E เป็นนาฬิกาทนแรงกระแทกสำหรับนักดำน้ำโดดเด่นด้วยวัสดุที่ทำจากโลหะสีเหลืองสด

ปีนี้เป็นปีครบรอบ 40 ปีของแบรนด์ G-SHOCK ในขณะที่ไลน์นาฬิกาดำน้ำ FROGMAN ซึ่งนอกจากทนทานต่อแรงกระแทกแล้วยังได้รับความนิยมจากรูปทรงอสมมาตรที่เป็นเอกลักษณ์ ก็ฉลองครบรอบ 30 ปีในปีนี้เช่นกัน คาสิโอจึงถือโอกาสดีฉลองครบรอบพร้อมกันด้วยการเปิดตัวนาฬิการุ่นใหม่ในฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อนนี้ โดย MRG-BF1000R เป็นนาฬิกาที่หุ้มด้วยไทเทเนียมรูปทรงอสมมาตรตามแบบฉบับของนาฬิกาดำน้ำ FROGMAN อันเป็นส่วนหนึ่งของซีรีส์ MR-G ซึ่งเป็นซีรีส์เรือธงของแบรนด์ G-SHOCK

MRG-BF1000E พัฒนามาจากรุ่น MRG-BF1000R โดดเด่นด้วยสีเหลืองสดที่ชวนให้นึกถึงดีไซน์สีรุ่นแรกของ FROGMAN ออกแบบมาให้สมกับโอกาสฉลองครบรอบแบบดับเบิลสุดพิเศษนี้

นอกจากสีเหลืองสดที่ใช้กับสายนาฬิกาและเครื่องหมายบอกเวลาแล้ว เม็ดมะยม กระดุม และสกรูยังชุบเคลือบด้วยไอออนสีทอง และส่วนของฝาหลังชุบเคลือบด้วยทอง มาพร้อมสายโลหะแบบถอดเปลี่ยนได้ กระบวนการอันอุตสาหะในการรักษาข้อต่อแต่ละข้อของสายด้วยกระบวนการชุบแข็งที่ผิวชั้นลึกทำให้นาฬิกามีคุณสมบัติทนต่อการสึกหรอ และปิดท้ายด้วยการเคลือบคาร์บอนคล้ายเพชร (DLC) ก่อนการประกอบ ทำให้สายมีคุณภาพสูงและประณีต บรรจุในกล่องพิเศษพร้อมตรา G-SHOCK 40th และ FROGMAN 30th นาฬิกาเรือนนี้จึงเป็นมากกว่านาฬิกา ผู้ใช้สามารถโชว์นาฬิการุ่นลิมิเต็ดเอดิชันนี้เป็นส่วนหนึ่งของคอลเลกชัน G-SHOCK ที่พวกเขาชื่นชอบ

เช่นเดียวกับรุ่นพื้นฐาน เข็มชั่วโมงและเข็มนาทีของ MRG-BF1000E จะซ้อนทับกันเพื่อกลายเป็นเข็มเดียวเมื่อเลือกโหมดดำน้ำ ทำให้ง่ายต่อการดูเวลาว่าดำน้ำผ่านไปนานเท่าใด นอกจากนี้ มอเตอร์ดูอัลคอยล์สามตัวช่วยให้ผู้ใช้เปลี่ยนจากการแสดงเวลาปัจจุบันเป็นการแสดงเวลาดำน้ำได้อย่างรวดเร็ว ทำให้นาฬิกาเรือนนี้เป็นนาฬิกาสำหรับการดำน้ำอย่างแท้จริง

รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/2104763/MRG_BF1000E_wide__1.jpg
คำบรรยายภาพ – นาฬิการุ่น MRG-BF1000E

รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/2104764/MRG_BF1000E_1A9_N_L.jpg
คำบรรยายภาพ – นาฬิการุ่น MRG-BF1000E

คาสิโอ เปิดตัวนาฬิกาดำน้ำทนแรงกระแทก ทำจากโลหะสีเหลืองสดลิงค์ที่มา