สถาบัน FII เตรียมจัดการประชุมสุดยอดไพรออริตี เอเชีย ซัมมิต ในฮ่องกง ธันวาคม 2566


สถาบันโครงการลงทุนเพื่ออนาคต (Future Investment Initiative (FII) Institute) หรือสถาบัน FII จะเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสุดยอด FII ไพรออริตี เอเชีย ซัมมิต (FII PRIORITY Asia Summit) ในฮ่องกง วันที่ 7-8 ธันวาคม 2566 โดยในงานประชุมสุดยอดครั้งนี้จะเชิญผู้บรรยายชื่อดังระดับโลก สมาชิก และแขกกิตติมศักดิ์ มาร่วมหารือถึงหลากหลายประเด็นที่สำคัญที่สุดในภาคส่วนต่าง ๆ ของสังคมท่ามกลางบรรยากาศทางสังคม ทางเศรษฐกิจ และทางภูมิรัฐศาสตร์ของทุกวันนี้ที่เปลี่ยนแปลงไปอยู่ตลอด

FII ไพรออริตี เป็นงานประชุมสุดยอดแบบขับเคลื่อนด้วยข้อมูลที่จะมีบุคคลระดับผู้นำ, ผู้กำหนดนโยบาย, ซีอีโอ, นักศึกษา, อาสาสมัคร, นักวิชาการ, นักลงทุน และอีกมากมายมารวมตัวกัน เพื่อสร้างโรดแมปสำหรับการแก้ปัญหาเร่งด่วนระดับโลก

FII ไพรออริตี ออกแบบมาให้เป็นเวทีระดับภูมิภาคสำหรับการทำความเข้าใจถึงความจำเป็น ความต้องการ และความคาดหวังของมนุษยชาติ ผ่านการหารือและโต้วาทีเพื่อกระตุ้นให้เกิดการลงมือทำและบุกเบิกแนวทางแก้ไขต่าง ๆ โดยรายงานไพรออริตีระดับโลกของสถาบัน FII ซึ่งทำการสำรวจพลเมืองในประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกระบุว่า เป้าหมายคือการสนับสนุนด้วยข้อมูลและการสนทนาแก่ผู้นำและผู้มีอำนาจตัดสินใจ ขณะที่คนกลุ่มนี้แก้ปัญหาสำคัญ ๆ ในภาคส่วนต่าง ๆ ของสังคม

คุณริชาร์ด อัตเทียส (Richard Attias) ซีอีโอสถาบัน FII กล่าวว่า “FII ไพรออริตี จัดขึ้นเพื่อเปิดหูเปิดตาของเราต่อปัญหาน่ากังวลต่าง ๆ ที่สำคัญต่อมนุษยชาติ ซึ่งเป็นเครื่องมือล้ำค่าสำหรับผู้ที่สามารถลงมือเปลี่ยนแปลงแก้ไขได้ การประชุมสุดยอดครั้งนี้มุ่งเน้นถึงสิ่งที่เราสามารถทำได้เพื่อแก้ไขข้อกังวลเหล่านี้และวิธีการต่าง ๆ ในการออกแบบโมเดลธุรกิจและเศรษฐกิจเสียใหม่ เพื่อหลีกทางให้กับชีวิตที่มั่งคั่งและเติมเต็มยิ่งขึ้น อันเป็นเสียงสะท้อนถึงงานประชุมหลักประจำปีของ FII ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของวิสัยทัศน์ของสถาบัน FII ที่จะสร้างผลกระทบเชิงบวกอย่างยั่งยืนต่อมนุษยชาติ สิ่งสำคัญอันดับแรกของเราคือการทำให้แน่ใจว่า จะไม่มีเสียงของใครที่ถูกเมิน นั่นคือเหตุผลว่าทำไมเราจึงตั้งใจจัดการหารือในระดับโลกครั้งนี้ในทุกทวีป เพื่อให้เหล่าผู้มีอำนาจได้ยินเสียงและยึดโยงกับมนุษยชาติทั้งหมด”

หลังจากที่งานประชุมสุดยอด FII ไพรออริตี ครั้งก่อน ๆ ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม ทางสถาบัน FII จึงได้ตัดสินใจจัดงานในฮ่องกงเป็นครั้งแรก ถือเป็นโอกาสอันน่าตื่นเต้นที่จะได้เปิดเวทีพลิกโฉมแห่งนี้ในเอเชีย

คุณพอล เฉิน (Paul Chan) รัฐมนตรีกระทรวงการคลังของเขตบริหารพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน กล่าวว่า “ผมยินดีอย่างยิ่งที่ทางสถาบัน FII ตัดสินใจเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสุดยอด FII ไพรออริตี เอเชีย ซัมมิต เป็นครั้งแรกในฮ่องกง นี่แสดงให้เห็นถึงสถานะและบทบาทพิเศษของฮ่องกงในการเชื่อมโยงกับแผ่นดินใหญ่ กับเอเชีย กับทั่วโลก และงานประชุมนี้จะช่วยกระชับสายสัมพันธ์ของเรากับคู่ค้าและคู่เจรจาจากทั่วโลกให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น โดยเฉพาะกับประเทศในตะวันออกกลาง”

“งานประชุมสุดยอดครั้งนี้จะเป็นเวทีสำคัญในการรวบรวมผู้นำทางการเมืองและทางธุรกิจ นักวิชาการ และผู้เชี่ยวชาญจากทั่วโลก มาร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับเทรนด์ของโลกและในประเด็นต่าง ๆ ผมเชื่อว่างานประชุมครั้งนี้จะประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่และบรรลุผลที่เป็นรูปธรรม” คุณเฉินกล่าวเสริม

คุณลอรา เอ็ม ฉา (Laura M Cha) ประธานบริษัทฮ่องกง เอ็กซ์เชงจ์ แอนด์ เคลียร์ริ่ง จำกัด (HKEX) กล่าวว่า “HKEX ยินดีที่ได้เป็นพันธมิตรกับสถาบัน FII และรัฐบาลฮ่องกงสำหรับการจัด FII ไพรออริตี ในเอเชียในเดือนธันวาคม 2566 งานประชุมสุดยอดครั้งสำคัญครั้งใหม่นี้สอดคล้องกับความมุ่งมั่นของ HKEX ในการสนับสนุนการเชื่อมโยงกันระหว่างตลาด เศรษฐกิจ และสังคมต่าง ๆ ตลอดจนส่งเสริมโลกที่ความร่วมมือและนวัตกรรมสามารถช่วยตอบโจทย์ความท้าทายระดับโลกได้ เราตั้งตารอที่จะได้ต้อนรับเหล่าผู้เชี่ยวชาญและผู้นำสู่ฮ่องกง ร่วมสร้างอนาคตที่ยั่งยืนสำหรับเราทุกคนไปด้วยกัน”

เกี่ยวกับสถาบัน FII
สถาบันโครงการลงทุนเพื่ออนาคต หรือสถาบัน FII คือมูลนิธิไม่แสวงหาผลกำไรระดับโลกที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลและมีเครื่องมือการลงทุนและมีเป้าหมายเพียงหนึ่งเดียวคือการสร้างอิทธิพลเชิงบวกต่อมนุษยชาติ เราดำเนินงานอย่างครอบคลุมในระดับโลก เราส่งเสริมผู้มีไอเดียดี ๆ จากทั่วโลกและเปลี่ยนไอเดียเหล่านั้นให้เป็นโซลูชันที่ใช้งานได้จริงในสี่ส่วนสำคัญด้วยกัน ได้แก่ ปัญญาประดิษฐ์ (AI) และวิทยาการหุ่นยนต์ การศึกษา การดูแลสุขภาพ และความยั่งยืน

รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/2105279/FII_Institute.jpg
โลโก้ – https://mma.prnewswire.com/media/1811613/FII_Institute_Logo.jpgลิงค์ที่มา