“เน็ตคอร์ คลาวด์” เผยผลสำรวจอีเมล 1 แสนล้านฉบับ


เน็ตคอร์ คลาวด์ (Netcore Cloud) ผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ (SaaS) ที่ทำกำไร และเป็นผู้นำระดับโลกในด้านการสื่อสาร การมีส่วนร่วม และการรักษาลูกค้า ประกาศเปิดตัวรายงานเกณฑ์มาตรฐานอีเมล (Email Benchmark Report) ประจำปี 2566 ซึ่งมีขึ้นเป็นครั้งที่ 3 แล้ว รายงานดังกล่าวได้วิเคราะห์อีเมล 1 แสนล้านฉบับ และแสดงผลการวิเคราะห์เชิงลึกแบบหลายเมตริกของอีเมลจาก 20 อุตสาหกรรมหลัก ได้แก่ กลุ่มธนาคาร บริการทางการเงิน และประกันภัย (BFSI) การค้าปลีกและอีคอมเมิร์ซ ความงาม อาหาร ความบันเทิง และสื่อ

รายงานดังกล่าวระบุว่า อีเมลเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดวิธีหนึ่งในการเชื่อมโยงกับผู้บริโภคสำหรับแบรนด์ต่าง ๆ ทั้งยังเผยให้เห็นกลยุทธ์ที่ได้รับการพิสูจน์แล้วสำหรับเอาชนะความท้าทายในการทำการตลาดผ่านอีเมล และประเด็นสำคัญที่ต้องมุ่งเน้นเพื่อปรับปรุง

คาลพิต เจน ( Kalpit Jain) กรุ๊ปซีอีโอของเน็ตคอร์ คลาวด์ พูดถึงผลรายงานในครั้งนี้ว่า “แม้จะมีแพลตฟอร์มการส่งข้อความอื่น ๆ เพิ่มขึ้น แต่อีเมลยังคงเป็นตัวจริงที่เหมาะสำหรับการเข้าถึงและเชื่อมโยงกับผู้รับอย่างมีความหมาย ในปี 2565 เราได้เห็นการเพิ่มขึ้นทั่วโลกในการใช้อีเมล AMP ที่แสดงผลได้อย่างรวดเร็วบนมือถือ ซึ่งใช้งานได้จริงอย่างมีประสิทธิภาพเทียบเท่ากับเว็บไซต์หรือแอป การเติบโตนี้จะดำเนินต่อไป และอีเมล AMP แบบอินเทอร์แอกทีฟจะเป็นช่องทางหลัก เพราะปรับให้เหมาะกับแต่ละบุคคลมากขึ้นด้วยการยินยอมเปิดเผยข้อมูล ดังนั้น เพื่อช่วยให้นักการตลาดเตรียมพร้อมสำหรับช่วงเวลาที่ไม่แน่นอนในอนาคต เราจึงได้ทำรายงานเกณฑ์มาตรฐานอีเมลปี 2566 ขึ้นมา แบรนด์ต่าง ๆ จะมีทิศทางที่ชัดเจนในการเปรียบเทียบประสิทธิภาพการทำการตลาดผ่านอีเมลกับบริษัทอื่นทั่วโลก”

ไฮไลต์สำคัญของรายงานเกณฑ์มาตรฐานอีเมลปี 2566

95% ของผู้ใช้ไม่คลิกลิงก์เปลี่ยนหน้าเว็บไซต์ที่อยู่ในอีเมล

อีเมลแบบไม่เคลื่อนไหวที่มีลิงก์ CTA เป็นเรื่องในอดีตไปแล้ว ผู้ใช้ส่วนใหญ่ต้องการดำเนินการให้เสร็จโดยไม่ต้องเสียเวลามาก

แนวปฏิบัติที่ดีที่สุดเพื่อเพิ่มการเปิดอ่าน

ในโลกที่อุปกรณ์พกพาเป็นตัวเอก ความยาวหัวเรื่องที่เหมาะสมที่สุดและมีอัตราการเปิดสูงสุด อยู่ที่ 30-35 ตัวอักษรรวมช่องว่าง บรรทัดที่ยาวเกิน 36 ตัวอักษรจะถูกตัดทอนโดยอัตโนมัติและตัดคำอธิบายทันที

แนวปฏิบัติที่ดีที่สุดเพื่อเพิ่มการคลิก

การเพิ่มรูปภาพ GIF หรือวิดีโอในอีเมลได้รับการพิสูจน์ตามเวลาแล้วว่าเป็นวิธีที่ช่วยเพิ่มการมีส่วนร่วม

อ่านรายงานฉบับเต็มได้ ที่นี่

เกี่ยวกับเน็ตคอร์ คลาวด์

เน็ตคอร์ คลาวด์ ผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ (SaaS) ที่ตั้งขึ้นด้วยเงินทุนภายใน ช่วยให้แบรนด์และนักการตลาด B2C สร้างประสบการณ์ลูกค้ายุคใหม่ที่ขับเคลื่อนด้วย AI ในทุกช่องทางการติดต่อของลูกค้า แพลตฟอร์มการตลาดแบบครบวงจรของเน็ตคอร์ คลาวด์ ช่วยให้ได้รับประสบการณ์ดิจิทัลที่มีความเฉพาะตัวสูง ซึ่งขยายตลาดได้ง่าย รวมทั้งให้การวิเคราะห์ที่ใช้ประโยชน์ได้ การรายงานแบบเรียลไทม์ และโซลูชันที่นำไปปรับใช้ได้อย่างรวดเร็วในช่องทางต่าง ๆ แบรนด์ที่ใช้เน็ตคอร์ คลาวด์ สามารถมีมุมมองที่เป็นหนึ่งเดียวกับลูกค้า และเพิ่มประสิทธิภาพประสบการณ์ของผู้ใช้

เน็ตคอร์ คลาวด์ มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่มุมไบ ประเทศอินเดีย และมีสำนักงานอีก 11 แห่งในสหรัฐอเมริกา สิงคโปร์ มาเลเซีย ไนจีเรีย อินโดนีเซีย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ สหราชอาณาจักร และเยอรมนี เน็ตคอร์ คลาวด์ ให้บริการลูกค้ากว่า 6,500 รายทั่วโลก ส่งอีเมลมากกว่า 2 หมื่นล้านฉบับ และมีการแจ้งเตือนมากกว่า 1.5 หมื่นล้านรายการต่อเดือน นอกจากนี้ยังจัดการข้อมูลเหตุการณ์ของผู้ใช้ 120 ล้านล้านเหตุการณ์ต่อปี เน็ตคอร์ คลาวด์ เป็นพันธมิตรที่เชื่อถือได้ในอุตสาหกรรมต่าง ๆ โดยทำงานร่วมกับแบรนด์ที่ได้รับการยอมรับมากมาย เช่น แมกซ์ไลฟ์ประกันชีวิต (MaxLife Insurance), ธนาคารไอซีไอซีไอ (ICICI Bank), สแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (Standard Chartered), ฟลิปคาร์ต (Flipkart), มินตรา (Myntra), มิส อมรา (Miss Amara), แอร์เทล (Airtel), ดิสนีย์ ฮอตสตาร์ (Disney Hotstar), แคนนอน (Canon), พูมา (Puma), โทบิ (Tobi), อีสมายทริป (EaseMyTrip), พิซซ่าฮัท (PizzaHut) และแมคโดนัลด์ (McDonald’s) ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://netcorecloud.com/

ติดต่อ
ซิโมน ไพอัส (Simone Pious)
อีเมล: [email protected]
โทร: +91-9930354205

โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/2002062/Netcore_Logo.jpgลิงค์ที่มา