EquitiesFirst ฉลองครบรอบ 20 ปี แห่งการบุกเบิกเงินทุนก้าวหน้า


วันนี้ EquitiesFirst บริษัทด้านการให้สินเชื่อแบบมีสินทรัพย์ค้ำประกันระดับโลกฉลองครบรอบ 20 ปี ในฐานะผู้บุกเบิกเงินทุนก้าวหน้า (progressive capital) ซึ่งคุณอเล็กซานเดอร์ คริสตี้ จูเนียร์ ได้ก่อตั้งบริษัทขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2545 โดยเริ่มต้นด้วยการช่วยเหลือฟาร์มแอปเปิ้ลของครอบครัวรุ่นที่สามครอบครัวหนึ่งในมิชิแกน สหรัฐอเมริกา ให้สามารถดำเนินและสืบทอดธุรกิจต่อไปได้ นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา EquitiesFirst ก็ได้เดินหน้าเติบโตอย่างเข้มแข็งด้วยแนวทางการลงทุนแบบใหม่ที่ปลดล็อกข้อจำกัดการให้สินเชื่อแบบดั้งเดิม จนวันนี้ EquitiesFirst เป็นที่รู้จักในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านสินเชื่อที่มีตราสารทุนเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกัน โดยดำเนินกิจการทั่วโลกเพื่อมอบช่องทางในการเข้าถึงเงินทุนแก่พันธมิตรอย่างมีประสิทธิภาพในตลาดการเงินหลักทุกแห่ง

เพื่อเป็นการฉลองความสำเร็จครั้งนี้ ล่าสุด EquitiesFirst จึงเปิดตัวโลโก้ครบรอบ 20 ปี ที่สื่อถึงความเป็นผู้นำและโซลูชันรูปแบบใหม่ซึ่งให้ความช่วยเหลือแก่พันธมิตรมาตลอดสองทศวรรษที่ผ่านมา โลโก้ดังกล่าวมาพร้อมแท็กไลน์ “20 Years of Progressive Capital” (20 ปี แห่งเงินทุนก้าวหน้า) ซึ่งเน้นย้ำถึงโมเดลธุรกิจอันเป็นเอกลักษณ์ ค่านิยมหลัก และผลการดำเนินงานที่สม่ำเสมอมาตลอดนับตั้งแต่ก่อตั้งกิจการ

ในปีที่ผ่านมา EquitiesFirst ยังได้ต่อขยายเรื่องราวความสำเร็จผ่านสองความร่วมมือที่สำคัญ โดยเมื่อเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2565 บริษัทมีความยินดีที่ได้ร่วมมือกับ นีร์มัล ปูร์จา (“นิมส์”) ผู้ได้รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์เอ็มบีอี?แห่งจักรวรรดิอังกฤษ และมีชื่อเสียงในฐานะผู้พิชิต 14 ยอดเขา ภายใต้แรงใจที่มุ่งมั่นต่อกรกับยอดเขาเอเวอเรสต์ นิมส์ผ่านภารกิจการปีนเขาสู่จุดสูงสุดของโลกโดยสำเร็จและยังจารึกผลงานไว้ด้วยการสร้างสถิติโลกใหม่อีกสองรายการ ความร่วมมือร่วมกันครั้งดังกล่าวสอดคล้องอย่างลงตัวผ่านทัศนคติของนิมส์ที่เชื่อว่าทุกสิ่งในชีวิตล้วนเป็นไปได้บนเส้นทางแห่งความตั้งใจและกรอบความคิดเชิงบวกซึ่งใกล้เคียงกับปรัชญาทางธุรกิจอันมุ่งมั่นของ EquitiesFirst

นอกจากนี้ EquitiesFirst ยังได้ร่วมมือกับ Economist Impact เพื่อผลิตรายการพอดแคสต์ที่น่าติดตามโดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับประเด็นต่างๆ ที่นักลงทุนให้ความสนใจ ซีรีส์จำนวนห้าตอนดังกล่าวมีชื่อว่า “Shelter from the Storm: Investing in the Era of Uncertainty” (ที่พักพิงหลังมรสุม: การลงทุนในยุคแห่งความไม่แน่นอน) โดยมีผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารความมั่งคั่งมาร่วมแบ่งปันข้อมูลและแนวคิดที่มีประโยชน์ต่อการลดทอนความเสี่ยงทางการเงินและวิธีที่ทำให้นักลงทุนสามารถวางตัวในตำแหน่งที่เหมาะสมเพื่อฝ่าฟันมรสุมได้โดยสำเร็จ พอดแคสต์ดังกล่าวได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้ฟังทั่วโลก และช่วยให้ผู้ฟังสามารถจัดการและมองหาโอกาสต่างๆ ได้ดียิ่งขึ้นภายใต้สภาวะที่เศรษฐกิจโลกกำลังเผชิญมรสุมที่สำคัญ

อีกทั้ง EquitiesFirst ยังได้จับมือกับ Institutional Investor ซึ่งเป็นนิตยสารที่จับกลุ่มการค้าขายระหว่างคู่ค้าธุรกิจ เพื่อจัดทำการสำรวจในวาระครบรอบ 20 ปี ที่เจาะลึกกลยุทธ์ตลาดตราสารทุนชั้นนำของสถาบันการเงินทั่วโลก รายงานระดับโลกชิ้นสำคัญที่เตรียมเผยแพร่ในช่วงครึ่งแรกของปี พ.ศ. 2566 จะมีทั้งแบบสำรวจเชิงปริมาณและบทสัมภาษณ์เชิงคุณภาพเพื่อกลั่นกรองภาพรวมอุตสาหกรรมผ่านมุมมองของสถาบันที่เป็นเจ้าของสินทรัพย์และผู้จัดการสินทรัพย์กว่า 300 คน งานวิจัยครั้งนี้อยู่ภายใต้หัวข้อ “Global Equity Markets: The Near-Term and Mid-Term Outlook Amid Inflation, Rising Rates, Global Conflict and Pandemic Recovery” หรือ “ตลาดตราสารทุนระดับโลก: ทัศนะระยะใกล้และระยกลางท่ามกลางภาวะเงินเฟ้อ อัตราดอกเบี้ยที่พุ่งทะยาน ความขัดแย้งทั่วโลก และการฟื้นตัวจากโรคระบาด” ถือเป็นความร่วมมือที่อาศัยทั้งความเป็นผู้นำทางความคิดของ EquitiesFirst ในด้านนวัตกรรมทางการเงิน และความสามารถด้านการศึกษาวิจัยที่ครอบคลุมของ Institutional Investor

คุณอเล็กซานเดอร์ คริสตี้ จูเนียร์ ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารรำลึกถึงความสำเร็จของ EquitiesFirst ว่า “20 ปีที่ผ่านมาถือเป็นบทพิสูจน์ที่ชัดเจนถึงความเป็นมืออาชีพและความทุ่มเทที่ทีมงานของเราได้ให้การสนับสนุนพันธมิตรอย่างสุดกำลังทั่วโลกให้สามารถบรรลุเป้าหมายด้านธุรกิจและสินเชื่อได้สำเร็จลุล่วง หลังจากที่ดำเนินกิจการมาถึงสองทศวรรษ เรายังคงมุ่งมั่นเดินหน้าเติบโตและขยายกิจการให้ยิ่งใหญ่ขึ้นในระดับโลกต่อไป เราจะอาศัยความสำเร็จของเราและทุ่มเทความตั้งใจเพื่อส่งมอบแนวทางสภาพคล่องที่ก้าวหน้าและเข้าถึงได้มากยิ่งขึ้นในอีก 20 ปีข้างหน้าและตลอดไป”

อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับเต็มได้ที่ https://www.thaipr.net/finance/3298535ลิงค์ที่มา