ไฮเซ่นส์ผนึกกำลังไลก้า ดันอุตสาหกรรมเลเซอร์ทีวีไปอีกระดับ


ที่งานซีอีเอส ประจำปี 2566 หรือ CES 2023 เมื่อวันที่ 5 มกราคมที่ผ่านมา บูธของไฮเซ่นส์ (Hisense) ได้มีการจัดแสดงไลก้า ซิเน วัน (Leica Cine 1) ซึ่งเป็นเครื่องพิสูจน์สายสัมพันธ์อันเหนียวแน่นระหว่างทั้งสองฝ่าย โดยในระยะต่อไปนั้น คุณสเตฟาน อัลเบร็ชท์ (Stephan Albrecht) กรรมการผู้จัดการบริษัทไลก้า สมาร์ท โปรเจกชัน (Leica Smart Projection GmbH) เปิดเผยว่า ไฮเซ่นส์และไลก้า คาเมร่า (Leica Camera) จะยังคงผสานความร่วมมือด้านเทคโนโลยีในกลุ่มเลเซอร์ทีวีด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ซึ่งทั้งหมดอยู่ในกลุ่มพรีเมียมและมุ่งเน้นไปที่คุณภาพของภาพอีกขั้นหนึ่ง

เหตุผลเบื้องหลังความร่วมมือระหว่างไฮเซ่นส์กับไลก้า

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ไฮเซ่นส์มองหาลู่ทางในการพัฒนาอุตสาหกรรมเลเซอร์ทีวี และไลก้า คาเมร่า ก็พยายามแตกธุรกิจตีตลาดการฉายภาพด้วยเลเซอร์ทีวี ทั้งสองแบรนด์ยักษ์ใหญ่จึงตัดสินใจจับมือกันเพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมทีวีต่อไป

คุณมัททีอัส ฮาร์ช (Matthias Harsch) ซีอีโอของไลก้า คาเมร่า กล่าวเกี่ยวกับเหตุผลของความร่วมมือนี้ว่า ไลก้าสนใจที่จะเข้าสู่ตลาดเลเซอร์ทีวีที่เติบโตอย่างแข็งแกร่ง แต่สิ่งนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้หากไม่มีไฮเซ่นส์ ซึ่งได้กลายเป็นผู้บุกเบิกระดับโลกในด้านเลเซอร์ทีวีที่มีสิทธิบัตรที่เกี่ยวข้องถึง 1,700 ฉบับ

ด้านไฮเซ่นส์ตระหนักดีถึงความสำคัญของความร่วมมือดังกล่าว และการทำงานร่วมกับไลก้านั้นสอดคล้องกับความต้องการในการพัฒนาของบริษัทเอง เทคโนโลยีออปติคอลที่เหนือชั้นของไลก้าทำให้เลเซอร์ทีวีของไฮเซ่นส์ นำเสนอภาพที่คมชัดและมีรายละเอียดมากขึ้นได้ ซึ่งวางรากฐานที่มั่นคงเพื่อให้พัฒนาโฮมเธียเตอร์และเลเซอร์ทีวีที่มีโฟกัสสั้นต่อไปได้

ไลก้าจัดแสดงเลเซอร์ทีวีรุ่นไลก้า ซิเน วัน ที่บูธของไฮเซ่นส์ในงานซีอีเอส ประจำปี 2566

ไลก้า ซิเน วัน ซึ่งจัดแสดงที่งานซีอีเอส ประจำปี 2566 มาพร้อมนวัตกรรมเลเซอร์ทริปเปิลอาร์จีบี ขับเคลื่อนโดยเทคโนโลยีเลเซอร์ทีวีของไฮเซ่นส์ โดยใช้ความเชี่ยวชาญด้านเลนส์ฉายภาพจากไลก้า และเทคโนโลยีปรับแต่งภาพไลก้า (Leica Image Optimization หรือ LIOTM) เพื่อปรับคุณภาพของภาพให้เหมาะสมที่สุดและมอบประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์ระดับสุดยอด ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า ไฮเซ่นส์และไลก้าจะพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ ๆ โดยมุ่งไปที่คุณภาพของภาพระดับพรีเมียมในอีกขั้นหนึ่ง ทำให้อุตสาหกรรมเลเซอร์ทีวีทั่วโลกมีพลวัตมากขึ้น

ไฮเซ่นส์หวังใช้ความเชี่ยวชาญด้านออปติคอลของไลก้า เพื่อขยายอิทธิพลไปทั่วโลกในฐานะบริษัทระดับนานาชาติ โดยดร.หลิว เซียนหรง (Liu Xianrong) หัวหน้านักวิทยาศาสตร์และผู้จัดการทั่วไป บริษัทไฮเซ่นส์ เลเซอร์ ดิสเพลย์ (Hisense Laser Display) กล่าวว่า “การผสมผสานเสน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์ของจอแสดงผลด้วยเลเซอร์และคุณภาพของภาพแบบดั้งเดิมของไลก้า มอบประสบการณ์การรับชมที่ดียิ่งขึ้นแก่ผู้บริโภคได้”

รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/1978649/image1.jpgลิงค์ที่มา