โทโนมัส เวนเจอร์ สตูดิโอ เปิดตัวการแข่งใหม่เพื่อแก้ปัญหาที่ท้าทายที่สุดของโลก


โทโนมัส เวนเจอร์ สตูดิโอกำลังสร้างแนวทางธุรกิจเพื่อส่งเสริมผู้ประกอบการและพัฒนาเทคโนโลยีที่เข้าใจมนุษย์
การแข่งขันเมตาเวิร์ส นิว เวนเจอร์ เป็นซีรีส์แรกในการแข่งขันเพื่อป้อนธุรกิจทั่วโลกเข้าในพอร์ตโฟลิโอของสตูดิโอ
โทโนมัส เวนเจอร์ สตูดิโอ (TONOMUS Venture Studio) เปิดตัวกิจกรรมในวันนี้ด้วยการประกาศการแข่งขันธุรกิจใหม่ที่มุ่งเน้นไปที่เมตาเวิร์ส (metaverse) เดอะ สตูดิโอ (The Studio) คือโปรแกรมให้คำปรึกษาองค์กรในการสร้างธุรกิจขึ้นมาใหม่ (venture building) และเครื่องมือการทุนในธุรกิจของโทโนมัส (TONOMUS) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือแห่งแรกของนิอุม (NEOM) และกลุ่มบริษัทเชิงรู้คิดข้ามชาติที่ขับเคลื่อนระบบนิเวศของเทคโนโลยีเชิงรู้คิดแห่งแรกของโลก โทโนมัส เวนเจอร์ สตูดิโอมีพันธกิจที่จะสร้างพอร์ตโฟลิโอทางธุรกิจโดยใช้วิธีการและคำแนะนำที่ได้รับอิทธิพลจากซิลิคอนแวลลีย์ นอกจากนี้ ยังจะสร้างความสามารถระดับโลกและเปิดตัวผู้ประกอบการรุ่นใหม่ด้วย

การแข่งขันเมตาเวิร์ส นิว เวนเจอร์ (Metaverse New Venture) เป็นรายการแรกในซีรีส์การแข่งขัน การแข่งขันธุรกิจใหม่เป็นองค์ประกอบสำคัญในกลยุทธ์ของสตูดิโอเพื่อส่งเสริมการเป็นผู้ประกอบการระดับโลก และพัฒนาธุรกิจและการลงทุนที่จะรักษาสิ่งแวดล้อม สร้างวิถีชีวิตใหม่ในชุมชน และพัฒนาเทคโนโลยีเชิงรู้คิดในหลากหลายภาคส่วนเพื่อส่งเสริมมนุษยชาติ

คุณเบเวอร์ลี ไรเดอร์ (Beverly Rider) ซีอีโอของโทโนมัส เวนเจอร์ สตูดิโอกล่าวว่า “เราอยู่ที่ปลายยอดของภูเขาน้ำแข็งว่าเราจะใช้ประโยชน์จากเมตาเวิร์สเพื่อแก้ปัญหาในปัจจุบันและอนาคตได้อย่างไร เราต้องการความร่วมมือและความเฉลียวฉลาดอย่างมาก รวมถึงความคิดและมุมมองจากทุกคน ทุกที่ ทั้งผู้ประกอบการรุ่นใหม่ และเทคโนโลยีที่บุกเบิกวงการอย่างแท้จริง ซึ่งบางส่วนยังไม่มีใครนึกถึงด้วยซ้ำ อุตสาหกรรมใหม่ทั้งหมดกำลังรอให้เราคิดค้นขึ้น เมื่อเวลานั้นมาถึง เราจะสามารถปลดล็อกคำมั่นสัญญาของเมตาเวิร์สได้”

ซีรีส์การแข่งขันธุรกิจใหม่ของโทโนมัส เวนเจอร์ สตูดิโอ จะป้อนเข้าไปในแนวทางของสตูดิโอที่มุ่งเน้นไปที่ระบบนิเวศเชิงรู้คิด ได้แก่ เว็บ3 (Web3), การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตตลอดเวลา, ศูนย์ข้อมูลแบบไฮเปอร์สเกล, ความสามารถในการประมวลผล, ความเป็นส่วนตัวของข้อมูล, การวิเคราะห์อัจฉริยะ, AI, หุ่นยนต์, อุปกรณ์เครือข่ายและโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์, เทคโนโลยีแฝดดิจิทัล เกม และอื่น ๆ

การแข่งขันโทโนมัส นิว เวนเจอร์ (TONOMUS New Venture) เฟ้นหาแนวคิดที่ใช้ประโยชน์จากเมตาเวิร์สโดยผสานรวมทางกายภาพและเสมือนจริงอย่างไร้รอยต่อในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น การท่องเที่ยว การฝึกอบรมสำหรับองค์กร อีคอมเมิร์ซ อสังหาริมทรัพย์ การก่อสร้าง ศิลปะและวัฒนธรรม ความบันเทิง และอื่น ๆ ทีมที่เข้ารอบรองชนะเลิศสูงสุด 20 ทีมจะได้รับการฝึกสอนเดี่ยวโดยผู้เชี่ยวชาญจากโทโนมัส เวนเจอร์ สตูดิโอ และทีมที่ชนะสูงสุดสี่ทีมจะได้รับเชิญให้เข้าร่วมโปรแกรม 12 สัปดาห์เพื่อบ่มเพาะความคิดกับโทโนมัส เวนเจอร์ สตูดิโอ การแข่งขันจะเปิดให้ส่งผลงานเป็นเวลาหกสัปดาห์เริ่มตั้งแต่วันที่ 5 มกราคม

เกี่ยวกับโทโนมัส

โทโนมัส (TONOMUS) เป็นองค์กรเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลกที่ขับเคลื่อนระบบนิเวศของเทคโนโลยีเชิงรู้คิดแห่งแรกของโลกที่นิอุม (NEOM) ซึ่งเป็นภูมิภาคในซาอุดีอาระเบียที่จัดทำแผนที่แนวทางสำหรับอนาคตใหม่ที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีบุกเบิกวงการ โครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลของโทโนมัสจะเป็นระบบปฏิบัติการของนิอุม ซึ่งช่วยให้ชุมชนและอุตสาหกรรมต่าง ๆ มีความทะเยอทะยานที่ชัดเจน ด้วยความร่วมมือกับผู้นำอุตสาหกรรมเทคโนโลยีระดับโลก บริษัทจะร่วมคิดค้นอนาคตของการใช้ชีวิตอย่างยั่งยืนด้วยเทคโนโลยีเชิงรู้คิดที่ก้าวล้ำซึ่งจะแบ่งปันกันทั่วโลก

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ TONOMUS.NEOM.com

เกี่ยวกับโทโนมัส เวนเจอร์ สตูดิโอ

โทโนมัส เวนเจอร์ สตูดิโอ (TONOMUS Venture Studio) สร้างธุรกิจที่มุ่งเน้นไปที่ระบบนิเวศเชิงรู้คิด รวมถึงการเชื่อมต่อ ความสามารถด้านคอมพิวเตอร์ AI และหุ่นยนต์ ตลอดจนโครงสร้างพื้นฐานที่จะสนับสนุนสิ่งต่าง ๆ ข้างต้นทั้งหมด โทโนมัส เวนเจอร์ สตูดิโอเป็นผู้ริเริ่มซีรีส์การแข่งขันโทโนมัส นิว เวนเจอร์ (TONOMUS New Venture) มีพันธกิจที่จะสร้างพอร์ตโฟลิโอทางธุรกิจโดยใช้วิธีการและคำแนะนำที่ได้รับอิทธิพลจากซิลิคอนแวลลีย์ นอกจากนี้ ยังจะสร้างความสามารถระดับโลกและเปิดตัวผู้ประกอบการรุ่นใหม่ด้วย

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ TONOMUScompetitions.com

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อ: อีเมล [email protected]

เอกสารฉบับนี้เผยแพร่โดยเอเดลแมน ( Edelman) ในนามของนิอุม (NEOM) ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่กระทรวงยุติธรรม วอชิงตัน ดี.ซี.

โลโก้ – https://mma.prnewswire.com/media/1978391/TONOMUS_Logo.jpgลิงค์ที่มา