“พินี กรุ๊ป” เข้าซื้อกิจการ “จีโอดาต้า” ในอิตาลี


“พินี กรุ๊ป” เข้าซื้อกิจการ “จีโอดาต้า” ในอิตาลีที่ดำเนินการในกว่า 20 ประเทศทั่วโลก มุ่งเข้าวงการพลังงานน้ำในช่วงเวลาสำคัญของภาคพลังงานทั่วโลก

สำนักงานและสาขา 20 แห่งของบริษัทวิศวกรรมธรณีชั้นนำชื่อดังจากตูริน ซึ่งเชี่ยวชาญด้านการออกแบบงานก่อสร้างใต้ดินและด้านภาคไฟฟ้าพลังน้ำ จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของพินี กรุ๊ป

ด้วยการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ พินี กรุ๊ปเร่งเส้นทางการเติบโตของบริษัทด้วยการเสริมสร้างบทบาทระดับระหว่างประเทศ ในฐานะบริษัทอันเป็นที่อ้างอิงในด้านการออกแบบ การบริหารจัดการการก่อสร้าง และบริการที่ปรึกษาสำหรับงานก่อสร้างใต้ดิน

ด้วยประสบการณ์กว่า 70 ปีในตลาดท้องถิ่นและระหว่างประเทศ บริษัทวิศวกรรมสัญชาติสวิสพินี กรุ๊ป (Pini Group) ได้เข้าซื้อกิจการจีโอดาต้า (Geodata) บริษัทวิศวกรรมธรณีซึ่งก่อตั้งในเมืองตูรินเมื่อปี 2527 และดำเนินการใน 20 ประเทศ โดยมีบริษัทย่อยในอิตาลี, อัลจีเรีย, อาร์เจนตินา, ออสเตรเลีย, โบลิเวีย, บราซิล, แคนาดา, ชิลี, เอกวาดอร์, กรีซ, อินเดีย, มาเลเซีย, เนปาล, โปรตุเกส, เปรู และตุรกี บริษัทจีโอดาต้ามุ่งเน้นการออกแบบงานก่อสร้างใต้ดินและที่เกี่ยวข้องกับน้ำเป็นหลัก

ด้วยการเข้าซื้อกิจการเชิงกลยุทธ์ครั้งนี้ พินี กรุ๊ปต้องการที่จะได้ประโยชน์จากองค์ความรู้ของบริษัท ซึ่งในการดำเนินการมา 38 ปีนี้ได้วางแผนและควบคุมจัดการการก่อสร้างอุโมงค์ความยาวรวมกว่า 4,000 กิโลเมตรและกว่า 3,500 โครงการทั่วโลกที่เกี่ยวข้องกับรถไฟใต้ดิน, ระบบทางรถไฟแบบดั้งเดิมและแบบความเร็วสูง, ถนนและทางด่วน, เขื่อนและโรงงานไฟฟ้าพลังน้ำ ตลอดจนที่เกี่ยวข้องกับธรณีวิทยาและสิ่งแวดล้อม

“เราเล็งเห็นว่าจีโอดาต้าเป็นสุดยอดผู้เล่นในโลกของวิศวกรรมใต้ดินและไฟฟ้าพลังน้ำ เจตนารมณ์ของเราคือการพัฒนาสินทรัพย์ทั้งหมดที่ได้ทำให้บริษัทนี้สามารถเขียนประวัติศาสตร์แห่งวิศวกรรม ตั้งแต่พนักงานไปจนถึงเครือข่ายซัพพลายเออร์และคู่ค้าระหว่างประเทศ การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้มีพื้นฐานเป็นค่านิยมร่วมที่หล่อหลอมทั้งสองบริษัท ทั้งจีโอดาต้าและพินีเริ่มต้นด้วยการเป็นธุรกิจครอบครัว ซึ่งด้วยการทำงานหนัก พลัง และการมุ่งสู่ความเป็นเลิศ ได้กลายเป็นผู้เล่นระดับโลกในภาควิศวกรรม ยิ่งไปกว่านั้น การเข้าซื้อกิจการจีโอดาต้ายังทำให้พินีสามารถเข้าสู่ภาคพลังงานหมุนเวียน โดยมุ่งเน้นไฟฟ้าพลังงานน้ำโดยเฉพาะ

ในช่วงเวลาเปลี่ยนผ่านอันเปราะบางที่เรากำลังเผชิญอยู่นี้ เราสามารถทำให้ประสบการณ์และองค์ความรู้ของเครือบริษัทระหว่างประเทศที่มีพลวัตและขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรมเป็นประโยชน์ได้ในอุตสาหกรรมนี้ เราจะผนึกกำลังเพื่อสร้างอนาคตของวิศวกรรมร่วมกัน”

คุณอันเดรีย กัลลี (Andrea Galli) ซีอีโอพินี กรุ๊ป กล่าว

ในบรรดาโครงการที่ได้ทำให้จีโอดาต้ามีความเป็นเลิศในโลกวิศวกรรมใต้ดินในตลอดหลายปีนี้ โครงการที่ควรค่าแก่การกล่าวถึงได้แก่การออกแบบระบบรถไฟฟ้าใต้ดิน 6 เส้นในเมืองอิสตันบูล ซึ่งยังอยู่ระหว่างการก่อสร้าง การขยายระบบรถไฟฟ้าใต้ดินเซาเปาลูเส้นที่ 5 ในบราซิล และอุโมงค์ใต้ดินแม่น้ำมัลโดนาโด (Maldonado River) ในบัวโนสไอเรส

การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้จะก่อให้เกิดการเร่งที่ทรงพลังในแผนการพัฒนาของพินี กรุ๊ป ซึ่งขณะนี้จึงมีพนักงานมากกว่า 700 คน อีกทั้งจะเสริมสร้างสถานะของบริษัทในการเป็นบริษัทชั้นนำด้านการออกแบบ การบริหารจัดการการก่อสร้าง และบริการให้คำปรึกษา

พินี กรุ๊ป

บริษัทพินี กรุ๊ป (Pini Group) ก่อตั้งในสวิสเซอร์แลนด์โดยมีประสบการณ์กว่า 70 ปีในตลาดท้องถิ่นและระหว่างประเทศ ปัจจุบันดำเนินงานในอิตาลี, ออสเตรีย, ฝรั่งเศส, โปรตุเกส, นอร์เวย์, อิสราเอล, ออสเตรเลีย, บราซิล และสหรัฐ โดยมีพนักงานราว 500 คนทำงานด้านการออกแบบ การบริหารจัดการการก่อสร้าง และบริการให้คำปรึกษา

“พินี วิศวกรรมอัจฉริยะ” (Pini – Smart Engineering) สรุปลักษณะพิเศษเฉพาะตัวของธุรกิจของเรา ความรวดเร็วในการดำเนินการ การเน้นภาคปฏิบัติ ประสิทธิภาพ และความมีระดับ คือองค์ประกอบสำคัญของกลยุทธ์ของเรา ในการเผชิญกับโลกที่กำลังเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วและความท้าทายที่เพิ่มมากขึ้น เรามุ่งพัฒนาโซลูชั่นที่ยังยืนสำหรับสังคมในอนาคต

รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1902440/PG_Geodata_Panel.jpg
โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/1902439/PINI_Group_Logo.jpg

ติดต่อ: Luca Cereghetti, อีเมล: [email protected], โทร. 0041 78 715 26 28ลิงค์ที่มา