อีโคแบต แต่งตั้งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินคนใหม่


อีโคแบต (Ecobat) ผู้นำระดับโลกด้านการรีไซเคิลแบตเตอรี่ ประกาศแต่งตั้งคุณลอยด์ แมกไกวร์ (Lloyd McGuire) ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน ในฐานะสมาชิกคนสำคัญของทีมผู้บริหาร คุณแมกไกวร์จะดูแลในส่วนของการดำเนินงานด้านการเงินทั้งหมด ซึ่งรวมถึงการทำบัญชี การจัดทำรายงานทางการเงิน ภาษี การควบคุมธุรกิจ และการจัดการทรัพย์สิน โดยคุณแมกไกวร์จะบริหารจัดการทุกแง่มุมในด้านการเงินและการตัดสินใจที่เกี่ยวข้อง

“คุณลอยด์มีประวัติการทำงานที่น่าเชื่อถือในการนำข้อมูลเชิงลึกด้านการเงินมาใช้เพื่อพลิกโฉมกลยุทธ์ทางธุรกิจ เรารู้สึกโชคดีมากที่ได้เขามาช่วยดูแลงานด้านการเงินของเรา ในขณะที่เราเดินหน้าพัฒนาธุรกิจแบตเตอรี่ให้มีความปลอดภัยมากขึ้นและยั่งยืนมากขึ้น” คุณมาร์คัส แรนดอล์ฟ ( Marcus Randolph) ซีอีโอของอีโคแบต กล่าว

คุณแมกไกวร์สั่งสมประสบการณ์ยาวนานกว่า 15 ปีจากการทำงานหลายตำแหน่ง อาทิ ที่ปรึกษาด้านการพลิกฟื้นธุรกิจ ที่ปรึกษาด้านการปรับโครงสร้างทางการเงิน รวมถึงนักกฎหมายของรัฐวิสาหกิจและบริษัทเอกชน ผู้ปล่อยกู้ ผู้ที่ไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน และหน่วยงานของรัฐ โดยล่าสุดเขาดำรงตำแหน่งหุ้นส่วนด้านการปรับโครงสร้างและการเงินของบริษัท เอฟทีไอ คอนซัลติง (FTI Consulting) ก่อนหน้านั้นเขาทำงานกับบริษัท จีเอสโอ แคปิตอล พาร์ทเนอร์ส (GSO Capital Partners) ในเครือแบล็กสโตน กรุ๊ป (Blackstone Group) หลังจากปฏิบัติหน้าที่นาวิกโยธินสหรัฐในตำแหน่งอัยการทหาร และในระหว่างที่อยู่ในกองทัพเรือ เขาได้ไปปฏิบัติหน้าที่ในอัฟกานิสถานในกองพลทหารราบ โดยรับหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางกฎหมายของผู้บัญชาการ ทั้งในส่วนของกฎหมายการคลัง การสืบสวน การคุมขัง และกฎหมายสงคราม ทั้งนี้ คุณแมกไกวร์สำเร็จการศึกษาหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิตจากมหาวิทยาลัยเซาท์เวสเทิร์น (Southwestern University) หลักสูตรนิติศาสตรบัณฑิตจากมหาวิทยาลัยเซาท์แคโรไลนา (University of South Carolina) และหลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต (MBA) จากมหาวิทยาลัยเท็กซัส เอแอนด์เอ็ม (Texas A&M University) นอกจากนี้ เขายังเป็นสมาชิกของเนติบัณฑิตยสภาแห่งเท็กซัส เนติบัณฑิตยสภาแห่งเซาท์แคโรไลนา และเนติบัณฑิตยสภาแห่งเขตโคลัมเบีย อีกทั้งยังเป็นสมาชิกคณะกรรมการที่ปรึกษาหลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต (MBA) ของมหาวิทยาลัยเท็กซัส เอแอนด์เอ็ม

คุณแมกไกวร์และผู้บริหารระดับสูงอีก 6 คนได้นำประสบการณ์ระดับโลกที่สั่งสมมานานหลายสิบปีและความมุ่งมั่นทุ่มเทอย่างแรงกล้ามาบริหารงานบริษัท ในขณะที่อีโคแบตเดินหน้าพลิกโฉมอุตสาหกรรมการกักเก็บพลังงานอย่างไม่หยุดยั้ง ทั้งนี้ คุณแมกไกวร์เข้าร่วมทีมผู้บริหารอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 19 กันยายน 2565 ในตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน

สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ
[email protected]

เกี่ยวกับอีโคแบต

อีโคแบต ( Ecobat) คือบริษัทรีไซเคิลแบตเตอรี่รายใหญ่ที่สุดในโลก เรารีไซเคิลแบตเตอรี่รถยนต์เกือบ 70 ล้านลูกในแต่ละปี นับเป็นเวลาเกือบศตวรรษแล้วที่อีโคแบตได้ทำให้ธุรกิจแบตเตอรี่มีความปลอดภัยและยั่งยืนมากขึ้น ปัจจุบัน เรายังคงคิดค้นแนวทางใหม่ ๆ ในการใช้ประโยชน์จากตะกั่ว ลิเธียม และวัสดุอื่น ๆ ที่มอบพลังงานในการใช้ชีวิตประจำวันอย่างมีประสิทธิภาพ หากต้องการทราบว่าเราพลิกโฉมการกักเก็บพลังงานอย่างไร กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.ecobat.com

โลโก้ – https://mma.prnewswire.com/media/1663104/Ecobat_Logo.jpgลิงค์ที่มา