มหกรรมแสดงสินค้าไฮเทค China High-Tech Fair ครั้งที่ 23 (CHTF2021) ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองเซินเจิ้น ประเทศจีน ได้ปิดฉากลงเป็นที่เรียบร้อยเมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2564 โดยการจัดงานในครั้งนี้ประกอบด้วยการจัดงานออฟไลน์ 3 วันและออนไลน์ 5 วัน เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์ล้ำสมัยที่สะท้อนถึงแนวโน้มและความสำเร็จในอุตสาหกรรมล่าสุด งานมหกรรมในครั้งนี้ประกอบด้วยนิทรรศการ เวทีการประชุมและเสวนา การแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ด้านเทคนิค และการจับคู่ธุรกิจ โดยมีเป้าหมายเพื่อยกระดับไปเป็นแพลตฟอร์มการซื้อขายระดับมืออาชีพที่เปิดกว้างและมุ่งเน้นการบริการ การจัดงานในปี 2564 ยังจัดขึ้นท่ามกลางการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ยังคงเกิดขึ้นทั่วโลก ซึ่งดึงดูดผู้จัดแสดงนิทรรศการทางออนไลน์และออฟไลน์ 4,164 คน และผู้เข้าชมงานในสถานที่จริงเกือบ 150,000 คน

สำหรับงานแสดงสินค้าที่จัดขึ้นล่าสุดโดยใช้ชื่อธีมว่า “ขับเคลื่อนการพัฒนาคุณภาพและสร้างรูปแบบการพัฒนาแนวใหม่” (Advance Quality Development and Build a Novel Development Pattern) มีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจและการแลกเปลี่ยนเทคโนโลยีระหว่างประเทศ ขณะที่โลกยังคงเผชิญกับความท้าทายจากการระบาดของโควิด-19

สำหรับไฮไลต์ที่เป็นจุดสนใจในพื้นที่นิทรรศการ 158,500 ตารางเมตรนั้นอยู่ที่ผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีล้ำสมัย ครอบคลุมการใช้งาน 5G เชิงพาณิชย์ และ Internet of Things, เทคโนโลยี IT เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด, การขับขี่ด้วย AI, เทคโนโลยีกีฬาและสุขภาพ, สมาร์ทโฮม, สมาร์ทแมนูแฟคเจอริ่ง, บิ๊กดาต้า และคลาวด์คอมพิวติง, บล็อกเชน, เศรษฐกิจดิจิทัล, เทคโนโลยีการฟอกอากาศและน้ำ เป็นต้น

คณะผู้แทนระดับมณฑล มหาวิทยาลัย และองค์กรชั้นนำของจีน ได้แก่ Huawei, Ping An และ BOE ได้เข้าร่วมในงานมหกรรมครั้งนี้ด้วย โดยมีผู้ร่วมจัดนิทรรศการจาก 11 ประเทศ ไม่ว่าจะเป็นออสเตรีย กรีซ ญี่ปุ่น โปแลนด์ รัสเซีย และเกาหลีใต้ เข้าร่วมในพื้นที่จัดงานด้วย ขณะที่อีก 26 ประเทศ ทั้งสหรัฐ สหราชอาณาจักร สิงคโปร์ นิวซีแลนด์ ฝรั่งเศส ฟินแลนด์ เดนมาร์ก และอิตาลี ได้เข้าร่วมงานทางออนไลน์

ผู้เข้าชมงาน CTHF 2021 ยังได้เห็นนิทรรศการระดับโลกที่นำผลิตภัณฑ์นวัตกรรมมาจัดแสดง ตั้งแต่ยานยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติของ Unity Drive Innovation และโซลูชันเซนเซอร์ 3 มิติประสิทธิภาพสูงของ Orbbec ไปจนถึงวัสดุฟิล์มไฟฟ้าอะคูสติกจาก Fujifilm ที่เปลี่ยนการสั่นสะเทือนให้เป็นไฟฟ้า นอกจากนี้ ยังมีบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำอื่น ๆ เช่น Infinova, AISpeech, Pudu Tech, UINO และ SOPHON ที่จัดแสดงเทคโนโลยีสุดล้ำซึ่งนำไปใช้ในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ซึ่งสร้างสีสันให้งาน CHTF 2021 เป็นอย่างมาก!

ขณะเดียวกัน การจัดงานออนไลน์ยังได้ดึงดูดผู้ร่วมจัดนิทรรศการ 1,992 ราย ที่นำสินค้า 5,756 รายการมาจัดแสดง โดยในจำนวนนี้มีสินค้า 64 รายการที่ได้รับเลือกให้แสดงในโชว์รูมออนไลน์สำหรับผลิตภัณฑ์ที่มีนวัตกรรมยอดเยี่ยม ตลอดจนมีการถ่ายทอดพิธีเปิดและการเสวนา China Hi-Tech Forum สู่สายตาผู้ชมในวงกว้างมากยิ่งขึ้น ขอเชิญร่วมทัวร์นิทรรศการออนไลน์และรับชมบรรยากาศการเสวนา China Hi-Tech Forum ซ้ำได้ที่นี่

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ: https://www.chtf.com/english/

Facebook: @CHTFChina
LinkedIn: @China Hi-tech Fair

รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/1720268/image.jpg

คำบรรยายภาพ – หนึ่งในห้องโถงนิทรรศการที่งาน CHTF2021 เมืองเซินเจิ้น ประเทศจีนลิงค์ที่มา