นครหนานจิงเปิดฉากสัปดาห์แลกเปลี่ยนกีฬาเยาวชน “Belt and Road Initiative” Youth Sports Exchange Week (Jiangsu) ประจำปี 2564

สัปดาห์แลกเปลี่ยนกีฬาเยาวชน “Belt and Road Initiative” Youth Sports Exchange Week (Jiangsu) ประจำปี 2564 เปิดฉากแล้วที่เมืองหนานจิงเมื่อวันที่ 5 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยศูนย์สร้างสรรค์หนานจิง เปิดเผยว่า เยาวชน 209 คน จาก 62 ประเทศแถบ “Belt and Road Initiative” ซึ่งทำงานและศึกษาอยู่ที่หนานจิงมาเป็นเวลานานนั้น ได้ลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันบาสเก็ตบอล โอเรียนเทียริง และกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย

งานนี้จัดในธีม “กีฬาจุดประกายความหลงใหล สร้างความฝันของเยาวชน สานต่อจิตวิญญาณของเส้นทางสายไหม และสร้างอนาคตที่ดีกว่าร่วมกัน” โดยกิจกรรมที่มี ได้แก่ การแข่งขันบาสเก็ตบอล 3×3 เยาวชนชายนานาชาติ “Belt and Road Initiative”, การแข่งขันกีฬากลางแจ้งเยาวชน “Belt and Road Initiative”, ค่ายฝึกอบรมโอเรียนเทียริงเยาวชนนานาชาติ “Belt and Road Initiative” ครั้งที่ 5 ตลอดจนกีฬาเยาวชน และกิจกรรมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมอื่น ๆ โดย Terry นักศึกษาชาวเติร์กเมนิสถาน จากมหาวิทยาลัยเซาท์อีสต์ แสดงความหวังว่า เขาตั้งใจเข้ามามีส่วนร่วมในการแลกเปลี่ยนกีฬาระดับนานาชาติมากขึ้น และจะเป็นทั้งผู้ร่วมงาน ผู้โปรโมท ผู้ประสานงาน และผู้ได้รับผลประโยชน์จาก “Belt and Road Initiative” เพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งของเยาวชน เพื่อความมั่งคั่งและการพัฒนา “Belt and Road Initiative”

Fan Jinhua ที่ปรึกษาระดับสองประจำสำนักกีฬามณฑลเจียงซู และรองประธานสหพันธ์กีฬามณฑลเจียงซู แสดงความหวังว่าตลอดสัปดาห์แลกเปลี่ยนนี้ หนุ่มสาวจำนวนมากจะได้รู้สึกถึงความทันสมัยของมณฑลเจียงซู และเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมของจีน รวมทั้งจะมีความเข้าใจในจีนกับการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของมณฑลเจียงซูได้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น และกลายเป็นเยาวชนผู้ส่งต่อมิตรภาพ “Belt and Road Initiative” เพื่อถ่ายทอดจิตวิญญาณของเส้นทางสายไหม ให้โลกได้รับรู้ โดยมี “สันติภาพและความร่วมมือ การเปิดกว้างและการไม่แบ่งแยก การเรียนรู้ซึ่งกันและกันและผลประโยชน์ร่วมกัน” เป็นแกนหลัก

สัปดาห์แลกเปลี่ยนกีฬาเยาวชน “Belt and Road Initiative” ริเริ่มโดยสำนักงานกลุ่มผู้นำเพื่อส่งเสริมการสร้าง “Belt and Road Initiative” ในส่วนของมณฑลเจียงซู โดยมีสำนักกีฬามณฑลเจียงซู กรมสามัญศึกษามณฑลเจียงซู และสำนักงานกิจการต่างประเทศของรัฐบาลประชาชนมณฑลเจียงซู เป็นผู้สนับสนุนงบประมาณ และมีศูนย์แลกเปลี่ยนกีฬานานาชาติมณฑลเจียงซูเป็นเจ้าภาพ โดยได้รับการสนับสนุนจากสำนักสลากกินแบ่งเพื่อการกีฬาจีน

ที่มา: ศูนย์สร้างสรรค์หนานจิงลิงค์ที่มา